Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Đông Anh - Sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày đăng: 21/05/2014 | 14:04:47

Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 15/5, Huyện ủy Đông Anh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng cùng các tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Tại hội nghị, Huyện ủy Đông Anh đã biểu dương, tôn vinh 19 tập thể và 50 cá nhân tiêu biểu, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 và những năm tiếp theo.

Trong 3 năm qua, việc triển khai, quỏn triệt thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đó được Huyện ủy xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, cú sự lónh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, chủ động nghiêm túc của Huyện ủy; sự tham mưu, hướng dẫn, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả và duy trì hoạt động có nề nếp của bộ phận giúp việc BTV, cấp ủy từ Huyện đến cơ sở. Vì vậy công tác tuyên truyền truyền được triển khai sâu rộng giúp cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó những việc làm theo của mỗi tập thể, cá nhân gắn với công việc, chức trách nhiệm vụ của từng vị trí công tác đã có tác dụng tích cực, tạo sự chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xó hội an ninh, quốc phũng ... của huyện.

Việc học tập và làm theo Bác là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thường xuyên có tác động tích cực đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, việc tự tu dưỡng, rèn luyện bản thân của từng cán bộ, đảng viên góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nền nếp sinh hoạt, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và ý thức tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí trong sử dụng ngân sách, thời gian, tài sản... của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt cỏc chủ trương, nghị quyết của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, quy ước, hương ước của địa phương nơi cư trú, nhất là việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Học tập và làm theo Bác đã góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế; củng cố, xây dựng và phát triển nền tảng văn hoá - xó hội; giữ vững trật tự an toàn xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được nâng cao một bước; việc thực hành tiết kiệm, chống lóng phớ được thực hiện nghiêm túc và có nhiều hỡnh thức sỏng tạo ở mỗi cơ quan, đơn vị.

Liên đoàn Lao động Huyện với việc mỗi công đoàn cơ sở, mỗi đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện ít nhất một việc tốt và phong trào “ở đâu công nhân khó - ở đó có công đoàn” đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội của huyện. Với những kết quả đã đạt được, LĐLĐ huyện là 1 trong 19 tập thể tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng tại Hội nghị.

Q. Thiều
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: