Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Điểm tựa

Ngày đăng: 10/02/2014 | 13:27:47

Đối với bất cứ ai hay đơn vị tập thể nào, sẽ thật may mắn và hạnh phúc nếu như trong những bước đi hay quá trình phát triển luôn có những người bạn, những nhân tố hỗ trợ đắc lực cùng đồng hành, hay nói cách khác là những điểm tựa. Tổ chức công đoàn thân yêu của chúng ta có sứ mệnh thiêng liêng ấy.

Công đoàn – Điểm tựa của người lao động

Khi thuận lợi và thành đạt, ai cũng có thể dễ dàng và tự tin ngồi lên những chiếc “ghế không tựa”. Nhưng cũng đã có câu “không ai nắm tay được cả ngày”. Vì thế, dù ở bất kỳ thời điểm nào, ở vị thế nào, chúng ta cũng cần có điểm tựa vững chãi, đặc biệt là những người yếu thế. Trong quan hệ lao động thì đó là những người lao động.

Mỗi khi Tết đến Xuân về, mỗi khi ốm đau hay rủi ro hoạn nạn, kể cả mỗi khi thấy trống chếnh bâng khuâng, những người lao động, những đoàn viên công đoàn, dù mạnh mẽ mấy cũng cần sự quan tâm, sẻ chia. Vật chất có thể không nhiều vì quỹ công đoàn ở đâu cũng khiêm tốn, những công đoàn vẫn làm ấm lòng đoàn viên bởi những việc làm tình nghĩa của mình. Rồi từ đó, sức thuyết phục tăng dần, công đoàn trở thành nơi gửi gắm niềm tin của người lao động. Điểm tựa là thế đấy.

Nói vậy nhưng không phải ngẫu nhiên mà trở thành điểm tựa được nếu cán bộ công đoàn không biết bắt đầu từ đâu. Gương mẫu trong thái độ và hành vi; Tinh ý và sát sao để nắm bắt tình hình trong đơn vị; Tâm lý nhạy cảm và luôn hướng tới mọi người… Đó là những tiêu chuẩn gốc rễ để đoàn viên của mình chọn mình làm điểm tựa.

Công đoàn cũng là điểm tựa của chủ doanh nghiệp hoặc thủ trưởng cơ quan

Rất nhiều “Sếp” chuyên môn lựa chọn giải pháp để thu phục lòng người là tạo điều kiện để công đoàn “ra tay, ra mặt”. Và việc chọn công đoàn là điểm tựa đã trở thành bài học kinh nghiệm của lãnh đạo quản lý thành công. Tuy nhiên, lại cũng không phải ngẫu nhiên có được điều này nếu Sếp không tìm thấy ở cán bộ công đoàn – một địa chỉ tin cậy, một người bạn đồng hành trí tuệ và kiên trung, một nghị lực bền bỉ khi phải “leo dốc, vượt rào”. Mỗi cán bộ công đoàn hãy hội tụ được những điều đó.

Chỉ khi công đoàn là điểm tựa của cả đoàn viên, người lao động và chuyên môn, công đoàn mới có thể phát huy tốt nhất vai trò của mình một cách toàn diện./.


Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: