Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Hồng nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”

Ngày đăng: 17/02/2016 | 11:00:52

Hòa chung không khí vui tươi của cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đón xuân Bính Thân, mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Hồng vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Tới dự Lễ đón nhận có các đồng chí: Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phùng Huy Hiền– Chủ tịch MTTQ huyện, Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Ba Vì”, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Mặc dù là một doanh nghiệp cổ phần đầu tư tư nhân, độc lập về tài chính, tự tìm kiếm việc làm, với nhiệm vụ chính là sản xuất kinh doanh xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, giao thông, thủy lợi vừa và nhỏ, còn nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của sự suy giảm kinh tế đất nước trong những năm gần đây, lao động thường xuyên có sự biến động, song tập thể người lao động công ty đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đồng hành cùng Ban giám đốc công ty xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng doanh nghiệp văn hóa đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ mới, bám sát sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện, Ban Giám đốc công ty đã phối hợp cùng Ban chấp hành công đoàn quyết tâm xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật như xây dựng nội quy, quy chế làm việc đầy đủ, thực hiện đăng ký thang bảng lương theo đúng quy định, ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ cho người lao động, giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận lao động trên địa bàn huyện (25 lao động dài hạn và hơn 300 lao động thời vụ), thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật.

Doanh thu hàng năm đều vượt kế hoạch đề ra và năm sau cao hơn năm trước (bình quân đạt 117%), nộp ngân sách nhà nước đạt 116,02%; người lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập hàng năm đều tăng lên và cao hơn nhiều so với quy định về mức lương vùng theo quy định (lao động dài hạn bình quân 6 triệu đồng/người/tháng, lao động thời vụ 4 triệu đồng/người/tháng). Các công trình xây dựng của công ty đều đảm bảo đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao về chất lượng, tạo được sự tin cậy của các chủ đầu tư, xây dựng được thương hiệu có uy tín trên thị trường; người lao động được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động; được làm việc trong môi trường văn minh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; được tạo điều kiện tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Ban chấp hành công đoàn công ty thường xuyên tuyên truyền đoàn viên, người lao động thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hóa công nghiệp trong công nhân viên chức lao động” gắn với xây dựng doanh nghiệp văn hóa; đồng thời phối hợp với Ban giám đốc công ty chăm lo cho người lao động như: hỗ trợ nhà ở, phương tiện đi lại, thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ kịp thời…(riêng năm 2013, 2014 công ty đã thăm hỏi 18 gia đình CNLĐ với tổng số tiền 5.400.000 đồng, hỗ trợ xây 8 căn nhà cho người lao động với số tiền 1,2 tỷ đồng). Đây thực sự là niềm động viên lớn để người lao động công ty yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Không chỉ quan tâm đối với người lao động của doanh nghiệp, công ty còn tham gia nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội như: tham gia đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Ngày vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ khuyến học, Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam. Hằng năm vào dịp Tết nguyên đán công ty tặng hàng trăm suất quà có giá trị từ 300.000 đồng – 500.000 đồng cho các gia đình khó khăn, tham gia ủng hộ đóng góp xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Phương số tiền 1,8 tỷ đồng, ủng hộ các công trình trường học, đình chùa hàng chục triệu đồng… góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” cho công ty và phát biểu ghi nhận những kết quả mà tập thể Ban giám đốc, người lao động công ty đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị chi bộ, Ban giám đốc và người lao động công ty tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu để giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn hóa, xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: