Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Công đoàn ngành GD&ĐT huyện Phú Xuyên: Tổng kết hoạt động năm học 2013 - 2014

Ngày đăng: 25/09/2014 | 20:53:20

Sáng ngày 19/9, công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013 - 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Dàng - Huyện uỷ viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trần Công Thành - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn ngành Giáo dục huyện và 89 công đoàn các Trường học.

Năm học 2013 – 2014, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Liên đoàn Lao động huyện, công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các mặt hoạt động công tác công đoàn tới các công đoàn trường học. Nét mới nổi bật của các cấp công đoàn ngành Giáo dục trong năm học vừa qua là đã chủ động tham mưu đề xuất với cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện tốt chức năng đại diện tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGV,NV. Ngay từ đầu năm học, công đoàn các trường đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị CBVC, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học, làm tốt công tác truyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong CBGV,NV.

Các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến, tự làm đồ dùng dạy học, thi giáo viên dạy giỏi, chống bệnh thành tích trong học tập gắn với các cuộc vận động đặc thù của ngành được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo CBGV tham gia đăng ký. Trong năm học, CBGV đã phát huy hàng trăm sáng kiến, cải tiến ứng dụng vào giảng dạy và học tập. Từ các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích cao trong chuyên môn và hoạt động công đoàn, góp phần tích cực vào thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Công đoàn ngành có nhiều chuyển biến trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn phù hợp với loại hình công đoàn trường học, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Dàng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp công đoàn ngành Giáo dục huyện trong năm học qua đã góp phần quan trọng vào kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn toàn huyện; đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế mà công đoàn ngành Giáo dục cần phải khắc phục trong thời gian tới. Về nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị các cấp công đoàn ngành Giáo dục cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGV,NV; phát động và tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua hướng vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29/NQ-TW của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của các nhà trường và ngành Giáo dục huyện năm học 2014 – 2015.

Tại Hội nghị, Công đoàn trường tiểu học thị trấn Phù Minh và đồng chí Phan Thị Hồng Quang - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phù đã được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 5 tập thể và 4 cá nhân được nhận Cờ và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2013 – 2014.

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: