Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Công đoàn Giáo dục huyện Ba Vì: Tổng kết hoạt động năm học 2014 - 2015

Ngày đăng: 27/08/2015 | 22:02:07

Sáng 22/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Doanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Lê Ngọc Tôn – Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016. Trong năm học 2014-2015, Công đoàn Ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động để thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; đẩy mạnh cải tiến các phương pháp tuyên truyền; chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với chuyên môn đồng cấp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đánng cho đoàn viên và người lao động kịp thời, đẩy đủ. Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn khó khăn, con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi với tổng số tiền trên 20 triệu đồng; công đoàn Ngành đã chủ động tham mưu với công đoàn các cấp hỗ trợ xây dựng 02 Nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 60 triệu đồng và 01 nhà công vụ cho giáo viên với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Các phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”, phong trào “Hai tốt”, phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng trường học văn hóa”…đã thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động tham gia. Kết quả năm học vừa qua, CBGV toàn ngành có hơn 1.000 sáng kiến kinh nghiệm các cấp, 94 tập thể và 86 cá nhân được Công đoàn các cấp khen thưởng, 03 trường đạt đơn vị chuẩn văn hóa, hàng trăm giáo viên, nhân viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp huyện trở lên. Để xây dựng CĐCS vững mạnh, năm học vừa qua, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức làm và cấp phát trên 4 ngàn thẻ đoàn viên công đoàn, tổ chức tập huấn cho 100% chủ tịch CĐCS trực thuộc, tham mưu, giới thiệu cấp ủy cùng cấp bồi dưỡng, kết nạp 167 đoàn viên ưu tú vào Đảng, tỷ lệ CĐCS đạt vững mạnh trở lên đạt trên 70%. Công tác tham gia quản lý Nhà nước được Công đoàn Ngành chú trọng thực hiện, đặc biệt là trong việc phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở trường học, 100% các CĐCS trực thuộc tổ chức Hội nghị CBVC theo đúng quy định. Các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo được các CĐCS trực thuộc Ngành tích cực tham gia với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Hội nghị đã được nghe 03 ý kiến tham luận về các nội dung: Công tác phối hợp với chuyên môn trong tổ chức hoạt động Công đoàn, Vai trò của công đoàn trong việc phối hợp tổ chức phong trào thi đua, Công tác chăm lo đời sống đoàn viên bổ sung vào bản báo cáo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Doanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Ngành đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học tới, đồng chí đề nghị Công đoàn Ngành tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, của Công đoàn Giáo dục Thành phố và nhiệm vụ chuyên môn để thực hiện tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, công tác tuyên truyền, vận động xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa, công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ.

Thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đồng chí Lê Ngọc Tôn –  Trưởng Phòng phát biểu ghi nhận sự tiến bộ của hoạt động Công đoàn Ngành trong năm học vừa qua đã đóng góp tích cực vào hoạt động chuyên môn. Trong năm học mới, đồng chí đề nghị Công đoàn Ngành chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tích cực phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt 7 nội dung của chuyên môn: Nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của Ngành; đổi mới thực sự công tác quản lý; đổi mới nội dung và phương pháp dạy học; chăm lo cho đội ngũ giáo viên, nhân viên; tăng cường nguồn lực đầu tư cho giáo dục; đổi mới công tác thi đua khen thưởng và công tác xã hội hóa giáo dục.

Tại Hội nghị, Công đoàn Ngành đã tổ chức trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho 01 tập thể, Bằng khen của LĐLĐ thành phố cho 04 tập thể và 01 cá nhân; Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Giấy khen của Công đoàn Ngành cho 77 tập thể và 73 cá nhân. Đồng thời trao 07 suất quà cho con giáo viên, nhân viên vượt khó học giỏi từ nguồn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: