Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Công đoàn Công thương Hà Nội: Hội thảo Hiệp định TPP và các vấn đề liên quan đến NLĐ

Ngày đăng: 14/03/2016 | 10:49:25

Sáng ngày 12/3, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội tổ chức Hội thảo Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) liên quan đến việc làm, đời sống NLĐ và hoạt động công đoàn, Luật BHXH và các chế độ chính sách mới năm 2016.

Tới dự có các đồng chí: Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bùi Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH Thành phố, Quyền Anh Ngọc - Phó Trưởng phòng WTO Vụ chính sách thương mại đa biên Bộ Công thương.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Phạm Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn ngành khẳng định: Công đoàn ngành Công thương Hà Nội tổ chức Hội thảo nhằm truyền đạt thông tin, trao đổi, hỏi đáp giữa các đại biểu với diễn giả giúp cho các cán bộ công đoàn, cán bộ trực tiếp làm công tác tổ chức chính sách, lao động tiền lương tại các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành nắm chắc những kiến thức, thời cơ và thách thức trong thời gian tới.  Từ đó có sự đề xuất, tham mưu đúng đắn kịp thời với người sử dụng lao động vận động CNVCLĐ sát cánh, chia sẻ cùng doanh nghiệp khi các điều khoản, nội dung của hiệp định thương mại và những chính sách mới có hiệu lực. Đồng thời, đội ngũ cán bộ cũng có thêm kiến thức, cơ sở để vận dụng vào thực tiễn tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, góp phần vào tăng trưởng và phát triển kinh tế đất nước. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về “Những nội dung chủ yếu của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương ( TPP) liên quan đến việc làm, đời sống người lao động và hoạt động Công đoàn; Những nội dung cơ bản về Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi năm 2014 có hiệu lực năm 2016; Những chế độ chính sách thực hiện trong năm 2016” và đã trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của đơn vị mình để cùng với diễn giả làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy thêm kinh nghiệm và học tập được nhiều điều bổ ích trong hội thảo lần này.

Hội thảo do Công đoàn ngành Công thương Hà Nội tổ chức nhằm giúp các Công đoàn cơ sở trực thuộc nắm rõ hơn những chính sách mới của Nhà nước cũng như những thời cơ, thách thức của tổ chức Công đoàn và đời sống người lao động khi  Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương ( TPP) có hiệu lực, từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tế công việc tại đơn vị đạt hiệu quả, góp phần vào thành tích của ngành Công thương Hà Nội.


Thành Trung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: