Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 01/08/2015 | 17:12:36

Sáng ngày 25/7, tại Hội trường UBND quận, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2015), biểu dương Sáng kiến - Sáng tạo trong CNVCLĐ và khen thưởng con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2015.

Đến dự có đồng chí Kiều Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Khánh Thăng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy; các đồng chí cán bộ công đoàn các thời kỳ và các cá nhân được khen thưởng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Chủ tịch LĐLĐ Quận đã đọc diễn văn kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, trong đó khái quát quá trình xây dựng và phát triển với nhiều thành tựu to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Nam Từ Liêm thời gian qua. Với tuổi đời còn rất trẻ so với cả chặng đường 86 năm mà Công đoàn Việt Nam đã đi qua, nhưng trong hơn một năm thành lập và hoạt động, tổ chức công đoàn quận Nam Từ Liêm đã phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn Việt Nam, có những nỗ lực vượt bậc để vượt qua khó khăn, tìm tòi những cách làm mới, khẳng định tư duy, trí tuệ và bản lĩnh của tổ chức công đoàn bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, quy tụ được ngày càng nhiều sự tham gia của đội ngũ cán bộ công đoàn và CNVCLĐ, đạt được những kết quả cụ thể trên nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật ở công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thực hiện bước đầu thành công Đề án 04 của LĐLĐ Thành phố về tổ chức và hoạt động công đoàn của phòng giáo dục, công đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Quận...

Hội nghị cũng đã đánh giá phong trào thi đua "Lao động sáng tạo", phấn đấu giành danh hiệu "Sáng kiến - Sáng tạo" trong CNVCLĐ quận thời gian qua, biểu dương khen thưởng 13 "Sáng kiến - Sáng tạo" đã được Hội đồng thi đua của Quận xét, công nhận và khen thưởng 48 cháu con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2015.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư quận uỷ Nam Từ Liêm đã đánh giá cao những thành tích của CNVCLĐ và tổ chức công đoàn quận đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định vai trò không thể thiếu của tổ chức công đoàn trong từng cơ sở, đề cao những đóng góp của những cá nhân tiêu biểu đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích cao trong lao động, công tác. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của tổ chức công đoàn Quận, nhằm đưa các phong trào thi đua ngày càng đi vào thực chất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ Nhất đã đề ra cũng như hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào cuối nhiệm kỳ.

Năm nay, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ Nhất, hướng tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trong dịp này, các cấp công đoàn quận Nam Từ Liêm đã đẩy mạnh các hoạt động sâu rộng và thiết thực, có ý nghĩa để chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn như: tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại cơ sở, gặp gỡ cán bộ công đoàn các thời kỳ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn CNVCLĐ quận năm 2015 (với hơn 200 vận động viên thuộc 28 đơn vị tham gia); tuyên truyền cổ động trực quan, treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở các cơ quan, đơn vị... được sự hưởng ứng, ghi nhận và đánh giá cao của các đơn vị, của người lao động.

Hoài An
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: