Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CNVCLĐ quận Đống Đa thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 30/07/2014 | 14:07:53

Ngày 23/7, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn", biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo”, |"Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2014.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Thị Lan Hương – ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, phó chủ tịch HĐND Quận; Hà Thị Lê Nhung – uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó chủ tịch UBND Quận và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam. 85 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò của tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH hiện nay. Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn quận Đống Đa đã phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, quán triệt sâu sắc quan điểm và các Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đến cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Hoạt động của các cấp Công đoàn Quận đã và đang đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức theo phương châm hướng về cơ sở, chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước… đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị của  Quận.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, từ đầu năm đến nay các cấp Công đoàn trong Quận đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đề ra. Nổi bật là các hoạt động Tháng công nhân 2014, tổ chức thành công hội thi tìm hiểu “85 năm Công đoàn Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển” trong CNVCLĐ quận Đống Đa và tham dự hội thi cấp Thành phố đạt giải nhất. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tính đến tháng 7 LĐLĐ quận đã thành lập được 23 công đoàn cơ sở và kết nạp mới trên 800 đoàn viên công đoàn (vượt chỉ tiêu Thành phố giao).

Tại lễ kỷ niệm đã có 59 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn"; Lãnh đạo LĐLĐ quận tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên chủ tịch LĐLĐ Quận qua các thời kỳ; có 30 cá nhân được nhận Giấy khen lao động sáng tạo của UBND Quận, 60 gia đình đạt “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải hội thi viết tìm hiểu về “85 năm Công đoàn Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển”. 

Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: