Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Chương trình Giao lưu “Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển”

Ngày đăng: 10/10/2014 | 10:32:15

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô do Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo Báo Lao động Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức; tối 8/10, tại Trung Tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam - số 2 Hoa Lư, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu “Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển”.

Đến dự có các đồng chí: Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn văn Ngàng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN; Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy;  Đào Văn Bình, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Trần Văn Thực,  ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức chương trình; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBNDTP Hà Nội; Dương Văn Quynh, Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật VN; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo Báo Lao động Thủ đô; đại diện lãnh đạo các ban Tổng LĐLĐ VN, Thành ủy, UBND Thành phố; Chủ tịch LĐLĐ các quận huyện, công đoàn ngành, CĐ cấp trên cơ sở...


Chương trình giao lưu “Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển” nhằm tái hiện lại những ký ức hào hùng của quân và dân Thủ đô, trong đó nổi bật là lực lượng CNVCLĐ, doanh nhân đã nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn thách thức của 60 năm tái thiết, xây dựng và phát triển để có một Thủ đô hiện đại hôm nay. Chương trình cũng là dịp để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2014. Đặc biệt, chương trình còn tổ chức giao lưu trực tiếp với một số nhân chứng lịch sử, doanh nhân, cán bộ công đoàn về ký ức hào hùng của Thủ đô trong 60 năm qua.

Tại Đêm giao lưu, bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm tái hiện lịch sử Hà Nội 60 năm xây dựng và trưởng thành để lại dấu ấn sâu đậm, thì khán giả còn được xem phim phóng sự giới thiệu hình ảnh Thủ đô năm 1954, từng đoàn quân tiến vào tiếp quản Thủ đô trong không khí hân hoan, phấn khởi của 20 vạn dân Thủ đô cờ hoa chào đón; hình ảnh công nhân viên chức lao động Thủ đô qua các thời kỳ nỗ lực thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước.


Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 60 gia đình (tượng trưng cho 60 năm giải phóng Thủ đô) có người thân là anh hùng, liệt sĩ, có công trong chiến dịch giải phóng Thủ đô năm 1954, có chồng, con đang là chiến sĩ làm nhiệm vụ ở vùng biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng (Mỗi gia đình được tặng 5 triệu đồng). Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao bảng vinh danh cho các doanh nhân có nhiều đóng góp cho thành công của Chương trình.

Chương trình "Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển" thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự quan tâm của thành phố, đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp, CNVCLĐ Thủ đô với các thế hệ cha anh đi trước làm nên trang sử hào hùng của Thủ đô, với chủ quyền biển đảo quê hương, là dịp để tri ân các gia đình có công với cách mạng, tái hiện lịch sử hào hùng  60 năm xây dựng của Thủ đô…

 Ban biên tập

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: