Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Trần Văn Thực dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Hồng Dương

Ngày đăng: 10/09/2014 | 10:52:55

Sáng 5/9, đồng chí Trần Văn Thực - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam  – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2014 - 2015 tại trường THCS Hồng Dương – huyện Thanh Oai. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Thanh Oai, Phòng GDĐT Huyện và lãnh đạo xã Hồng Dương.

Năm học 2013 – 2014, được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo; sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, trường THCS Hồng Dương đã thu được nhiều thành tích đáng khích lệ, từng bước vươn lên khẳng định là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai. Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có trình độ đạt chuẩn cao, chuyên môn giỏi, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đúc rút sáng kiến kinh nghiệm, nhiều năm liên tục có giáo viên đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố. Kết quả bồi dưỡng học sinh thi học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố đạt nhiều giải cao; các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được quan tâm, tổ chức, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia, đóng góp tích cực vào kết quả toàn diện của nhà trường và của huyện. Trường liên tục đạt Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Trần Văn Thực đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua, năm học mới 2014 – 2015, Chủ tịch Trần Văn Thực đề nghị Trường THCS Hồng Dương cần thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; tập trung tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là là Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 và Hội nghị lần thứ 9 BCH TW Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục & đào tạo và về xây dựng phát triển văn hóa con người Việt Nam; chăm lo nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đặc biệt quan tâm đến dạy người. Không ngừng cải tiến cách học, cách dạy theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tu dưỡng, rèn luyện, gắn học với hành, học kiến thức với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trau dồi đạo đức lối sống nhằm tạo ra những con người thực sự có đức, có tài phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Muốn vậy, nhà trường phải xây dựng nội dung chương trình học tập thiết thực và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng về phẩm chất đạo đức, tâm huyết và say mê với sự nghiệp trồng người. Mỗi thầy cô phải là một tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Chủ tịch Trần Văn Thực cũng không quên nhắc nhở các em phải luôn ghi nhớ và thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu…”, ra sức phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, chấp hành pháp luật; chủ động, sáng tạo trong học tập, học đi đôi với hành; phải quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ, phấn đấu trở thành học sinh có đạo đức tốt, học tập giỏi, lối sống đẹp để trở thành công dân phát triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ, coi đó là việc làm thiết thực đền đáp công ơn của thầy cô, gia đình. Chủ tịch Trần Văn Thực đề nghị các cấp, các ngành của địa phương; các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo hãy tiếp tục quan tâm chăm lo nuôi dưỡng tài năng trẻ; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để các em học sinh được học tập, rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ của mình cho Thủ đô và cho đất nước, để giáo dục thực sự trở thành “Quốc sách hàng đầu”.

Tại Lễ khai giảng, Chủ tịch Trần Văn Thực đã tặng hoa chúc mừng nhà trường, trao học bổng cho 4 học sinh vượt khó đại diện cho 4 khối lớp của nhà trường, mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng.

CĐ ngành
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: