Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ ngành Y tế kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương học sinh giỏi, gia đình tiêu biểu

Ngày đăng: 25/07/2016 | 08:27:49

Sáng 21/7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016) và biểu dương Gia đình tiêu biểu, khen thưởng các cháu học sinh giỏi là con cán bộ CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2015 – 2016.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Huy Toàn đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 87 xây dựng và trưởng thành của giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng quang vinh, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, là lực lượng nòng cốt đi đầu viết nên những trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng của dân tộc, xứng đáng là giai cấp tiên phong, lãnh đạo cách mạng đi qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới, giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vẫn luôn là hạt nhân tiên phong đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước...


Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đ­­­ược thành lập vào tháng 10 năm 1959, hiện nay đang quản lý hơn gần 20.000 đoàn viên CNVCLĐ với 93 Công đoàn cơ sở trực thuộc, trải qua hơn 57 năm xây dựng và phát triển cùng với phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô, cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ và các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của các cấp ngành và nỗ lực ra sức thi đua trong lao động, học tập và công tác; tận tụy, sáng tạo không ngừng đổi mới toàn diện, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn và đã giành được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Thời gian qua, đơn vị đã thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu Quốc gia của Bộ Y tế và của thành phố, tăng cường khả năng phòng dịch, giảm tỷ lệ tối đa mắc tại cộng đồng, loại trừ dịch bệnh. Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đã được thanh toán. Nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực khám và điều trị bệnh, đầu tư, ứng dụng các trang, thiết bị, kỹ thuật công nghệ cao như: phẫu thuật nội soi, tán sỏi, phẫu thuật lấy thể thủy tinh ngoài bao (phương pháp Pha-co) đến các kỹ thuật vi phẫu tạo hình, ứng dụng công nghệ la-de vào y học; mổ tim hở, thay van tim, chụp buồng tim, nong động mạch vành, bắc cầu nối động mạch vành, điều trị loạn nhịp Tim; đặc biệt là có những thành công trong lĩnh vực ghép tạng...

Nhiều phong trào thi đua do Công đoàn phát động, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả; tiêu biểu như các phong trào: “Người tốt, việc tốt”, “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", “Nếp sống văn hóa công nghiệp”. Đặc biệt là các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề được đông đảo đoàn viên CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng và đã mang lại kết quả thiết thực như: “Nụ cười bệnh nhân – niềm vui người thầy thuốc”, “Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…Thông qua các phong trào đã khẳng định người Thầy thuốc ngành Y tế thủ đô không những giỏi về chuyên môn, tay nghề mà còn có tấm lòng nhân hậu, y đức; kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong giao tiếp ứng xử.

Những thành tích đó không chỉ là kết quả sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ, của tổ chức công đoàn, mà còn là minh chứng khẳng định vị trí, vai trò và trách nhiệm to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn ngành Y tế thủ đô trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sức mạnh đoàn kết; thực hiện tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tích cực trong nghiên cứu khoa học, đi tắt đón đầu ứng dụng những thành tựu khoa học Công nghệ tiến tiến của khu vực và thế giới vào hoạt động chuyên môn; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ CNVCLĐ, giữ vững ổn định an ninh, chính trị; tăng cường hoạt động xã hội từ thiện…Góp phần xây dựng thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại. Xây dựng đội ngũ CNVCLĐ lớn mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có ý thức công dân, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tiêu biểu cho văn hóa Người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam cùng với những thành tích đã đạt được, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ra sức thi đua trong học tập, lao động và công tác để xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh góp phần vì sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn ngành cũng đã tôn vinh trao quà cho 77 gia đình tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn gia đình được bình chọn từ 93 đơn vị trong ngành, đã có nhiều thành tích trong lao động, công tác, xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi. Ngoài ra, hội nghị còn khen thưởng và trao quà cho 82 cháu học sinh giỏi các cấp, là con cán bộ CNVCLĐ trong ngành đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2015 – 2016.

         

                                                                                                                                                                      

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: