Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ ngành Y tế Hà Nội: Giao ban công tác quý 1/2014

Ngày đăng: 24/02/2014 | 11:21:46

Sáng ngày 20/02, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị  giao ban Chủ tịch Công đoàn cơ sở quý I, triển khai Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2014. Đồng chí Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn quý I, đồng thời triển khai các chương trình, kế hoạch chuyên đề cả năm 2014. Trong quý I, hoạt động Công đoàn tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như phối hợp với Chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ, kết quả đã có 60/86 đơn vị tổ chức (đạt tỷ lệ 70%). Đặc biệt trong quý I, các cấp công đoàn trong ngành đã tập trung triển khai công tác chăm lo cho cán bộ CNVCLĐ đón Tết Giáp Ngọ 2014. Cũng trong quý I đã thành lập được 01 CĐCS.

Trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, theo đánh giá chung, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, đời sống của một bộ phận không nhỏ CNVCLĐ trong ngành gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo CĐCS phối hợp với Chuyên môn đồng cấp xây dựng, công khai mức thưởng Tết, đề xuất thưởng tháng lương 13, đảm bảo các chế độ trực Tết, rà soát các đối tượng để thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà động viên kịp thời dịp trước Tết Nguyên đán để NLĐ yên tâm công tác. Công đoàn ngành đã trao 20 suất trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 10.000.000 đồng; trao trợ cấp cho 60 cháu tật nguyền là con CNVCLĐ mỗi suất 300.000 đồng, tổng số tiền là 18.000.000 đồng; phối hợp với Sở Y tế đi thăm, chúc tết, tặng quà 04 đơn vị trong ngành có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu 24/24 giờ trong dịp Tết; chỉ đạo CĐCS xét trợ cấp cho 150 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng (tổng số tiền là 30.000.000 đồng). Một số đơn vị ngoài chế độ thưởng còn cho NLĐ hưởng tháng lương thứ 13, điển hình như Công ty CP Dược phẩm Hà Tây, công ty Haphaco… Đặc biệt mức thưởng giữa cán bộ lãnh đạo và nhân viên trong đơn vị không có sự chênh lệch cao, hiện nay trong toàn ngành không có hiện tượng tranh chấp, kiến nghị về chế độ lương, thưởng Tết cho NLĐ. Công tác chăm sóc cho người bệnh được chú trọng, đảm bảo các chế độ cho người bệnh lưu trú tại các cơ sở Y tế trong dịp Tết, cụ thể: Mức chi cho người bệnh là 70.000 đồng/người/ngày do Nhà nước cấp và 30.000 đồng/người/ngày trích từ nguồn kinh phí của bệnh viện (tăng 30% so với Tết Quý Tỵ 2013).

Công tác ATVSTP đã được xác định là nội dung quan trọng trong hoạt động chuyên môn nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, vì vậy đã có 100% Ban chỉ đạo các quận, huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát nên trên địa bàn thành phố trong dịp tết đã không xảy ra vụ việc nào liên quan tới ATVSTP. Công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là đối với những bệnh viện có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị trong dịp tết tăng 100% so với Tết Giáp Ngọ 2014, cụ thể: 100% quân số cán bộ ngành Y tế Hà Nội trực 29 điểm bắn Pháo hoa trên toàn địa bàn thành phố; số bệnh nhân cấp cứu trong các cơ sở Y tế trực thuộc ngành Y tế Hà Nội là 1.500 người, số bệnh nhân lưu trú là 4.000 người, cao điểm tại các BV tuyến thành phố như: BV Phụ sản HN; Xanhpôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Sơn Tây, Đống Đa…Duy trì đội cấp cứu cơ động của bệnh viện trong và ngoài công lập; Trung tâm Y tế các quận, huyện, Thị xã đã đảm bảo công tác Y tế cơ sở, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh....

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh: Nhiệm vụ chuyên môn đặt ra cho mỗi cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội trong năm 2014 sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức bởi do tác động của suy thoái kinh tế thế giới, tình trạng ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó công tác khám, chữa bệnh của các bệnh viện tuyến thành phố ngày càng quá tải, cơ sở vật chất, trang thiết bị xuống cấp, chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng với đòi hỏi của thực tiễn; một số ít cán bộ, viên chức trong ngành vi phạm quy chế chuyên môn, quy định về Y đức trong giao tiếp ứng xử với người bệnh đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh tốt đẹp của người thầy thuốc và uy tín của ngành; nguy cơ bùng phát các Dịch bệnh nguy hiểm; công tác An toàn vệ sinh thực phẩm diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới đời sống, sức khoẻ của nhân dân thủ đô… Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ Y Bác sỹ, nhân viên ngành Y tế phải luôn đề cao và phát huy tinh thần tận tuỵ, thái độ phục vụ nhân dân, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử  12 điều Y đức của Bộ Y tế ban hành gắn với tiếp tục đẩy mạnh  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào “Nụ cười bệnh nhân - niềm vui người thầy thuốc” do Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế Hà Nội phát động năm 2013 và đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện trong năm 2014 và những năm tiếp theo. Trách nhiệm của tổ chức Công đoàn là phải bám sát nội dung các chương trình, kế hoạch theo chuyên đề, tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy, sự ủng hộ của chuyên môn đồng cấp trên cơ sở điều kiện thực tế. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục gắn với tổ chức các hoạt động chuyên đề; thường xuyên quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng nhằm động viên cán bộ CNVCLĐ yên tâm công tác, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của mỗi cơ quan, đơn vị và của ngành đã đề ra trong năm 2014…

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: