Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ ngành Nông nghiệp & PTNT: Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 23/07/2014 | 10:31:12

Sáng ngày 17/7, tại Hội trường Sở Nông nghiệp&PTNT Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”  và “Công nhân giỏi” năm 2014.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Minh Nguyệt - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội, đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo đơn vị, các đồng chí UVBCH, UVUBKT Công đoàn ngành, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và 36 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; 28 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” ngành Nông nghiệp&PTNT Hà Nội năm 2014.

6 tháng đầu năm 2014, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội đã chủ động, sáng tạo, bám sát vào chương trình công tác, triển khai thực hiện tốt các văn bản của LĐLĐ Thành phố. Công tác chăm lo đời sống cho CBCNVCLĐ được quan tâm, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ Công đoàn ngành đã đi thăm và tặng quà 29 đơn vị làm nhiệm vụ trực tết, 56 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 90 triệu đồng, đẩy mạnh và duy trì việc thực hiện vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm tại 12 CĐCS với số tiền là 2 tỷ đồng, khảo sát và đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ 02 “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thăm và tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng Công nhân”,  vận động CNVCLĐ  ủng hộ Chương trình “Tấm lưới tình nghĩa vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và các hoạt động xã hội, nhân đạo - từ thiện. Đến nay ngành đã ủng hộ chương trình “Tấm lưới tình nghĩa vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” số tiền 53 triệu đồng về Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ như phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tao, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đặc biệt là phong trào Chung sức xây dựng nông thôn mới. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được Công đoàn ngành quan tâm tổ chức thực hiện, đã thành lập mới  được 01 CĐCS, phát triển được 320 đoàn viên.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành biểu dương 38 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” được lựa chọn từ gần 50 CĐCS, là những gia đình bố mẹ tích cực trong công tác, lao động sản xuất, học tập nâng cao trình độ mọi mặt, chấp hành pháp luật, làm giàu chính đáng; con  phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và hứa hẹn trở thành những công dân tốt của xã hội. Hầu hết các gia đình CNVCLĐ được công nhận là gia đình văn hóa ở nơi cư trú. Đồng thời CĐ ngành biểu dương 28 “Công nhân giỏi” được lựa chọn từ trên 100 “Công nhân giỏi cấp cơ sở”. Các đồng chí đạt danh hiệu Công nhân giỏi là những đồng chí nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đơn vị, luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, nhiều đồng chí đã mạnh dạn nhận khoán đất canh tác của đơn vị, tạo công ăn việc làm cho gia đình và những người xung quanh, góp phần đem những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến người tiêu dùng Thủ đô. Các đồng chí hàng năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được cấp trên khen thưởng.

Phát biểu triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014, đồng chí Nguyễn Văn Thảo- UVBCH Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn ngành đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các CĐCS cần phải tổ chức thực hiện: Phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác chăm lo đời sống cho CBCNVCLĐ tại đơn vị; Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ nâng cao tinh thần yêu nước và trách nhiệm công dân, có thái độ quan tâm và biểu thị lòng yêu nước đúng pháp luật trước những sự kiện chính trị liên quan đến chủ quyền biển đảo của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ chương trình “Tấm lưới tình nghĩa vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10-1954-10/10/2014), chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Sở Canh Nông Hà Nội (nay là Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội) 30/11/1954-30/11/2014. 

Toàn Thắng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: