Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ ngành NN & PTNT: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 03/08/2014 | 09:15:49

Ngày 28/7, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.

Đến dự buổi mít tinh kỷ niệm có các đồng chí: Ngô Thị Anh Tuyên - Phó chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam; Lưu Văn Hải - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội; Đào Minh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; các đồng chí cán bộ chuyên trách công đoàn ngành qua các thời kỳ.

Tại buổi mít tinh kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch Công đoàn ngành ôn lại truyền thống 85 năm của Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ, kế thừa truyền thống quý báu của tổ chức Công hội đỏ, trên các chặng đường cách mạng, Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết ái hữu giai cấp của công nhân lao động; là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong mỗi giai đoạn cách mạng, tổ chức Công đoàn đều có những hình thức, nội dung hoạt động phù hợp nhằm phát huy truyền thống yêu nước cách mạng của giai cấp công nhân và mọi tầng lớp nhân dân lao động, tạo  động lực mạnh mẽ để xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, Nhà Nước trong sạch, vững mạnh và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội hiện nay là sự hợp nhất của nhiều Công đoàn ngành thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, lâm nghiệp, thuỷ lợi … thuộc 2 Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tây. Hiện nay Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội đang quản lý trực tiêp 51 CĐCS trực thuộc với trên 7.600 đoàn viên. Trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành đã có bước chuyển biến rõ nét theo hướng chủ động, thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động ngày càng được phát huy, góp phần quan trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại các đơn vị, doanh nghiệp. Công tác đào tạo, tập huấn xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn luôn được quan tâm, năng lực và trình độ của cán bộ Công đoàn đã được nâng cao một bước. Hoạt động Công đoàn đang có thêm những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến với tư duy mới, cách làm mới mạnh dạn, năng động, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người lao động và khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn, chủ động đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, vận động người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn; đề ra mục tiêu và nhiệm vụ phù hợp với từng thời kỳ, từng năm. Đó là những điều kiện tiên quyết giúp tổ chức Công đoàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn ngành, đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch Công đoàn ngành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt nam; sự quan tâm phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội và cấp uỷ chuyên môn các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành, cảm ơn các thế hệ cán bộ Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà nội qua các thời kỳ đã tạo dựng nền móng vững chắc cho công đoàn ngành phát triển. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của ngành mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, các thế hệ cán bộ Công đoàn ngành, sự nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ trong ngành đóng góp vào sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và PTNT Thủ đô và đáp ứng được mong muốn của CB, đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội.

CĐ ngành
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: