Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong CNVCLĐ

Ngày đăng: 19/12/2012 | 14:21:55

CĐ ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong CNVCLĐ


Ngày 04/12, tại Hội trường Sở GTVT Hà Nội; CĐ ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho trên 150 CNVCLĐ.

Hội nghị đã được nghe Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Quốc Tuấn – Phó Trưởng phòng kế hoạch Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Hà Nội  cung cấp những thông tin về tình hình lây nhiễm HIV/AIDS trên thế giới, trong nước và thành phố Hà Nội; những kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS; chương trình giảm thiểu tác hại phòng chống HIV/AIDS; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS…

HIV/AIDS không chỉ đơn thuần là vấn đề y tế mà đã trở thành vấn đề gây ra tình trạng bất ổn xã hội, đe dọa sự thịnh vượng của toàn nhân loại. HIV/AIDS là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể tấn công bất kỳ ai, có thể lan truyền trong cộng đồng một cách nhanh chóng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, địa vị xã hội… Bất kỳ ai nếu không hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS, không thực hiện các hành vi an toàn đều có nguy cơ nhiễm HIV/AIDS. Ở Việt nam hiện nay vẫn còn một số bộ phận không nhỏ người lao động chưa nhận thức đúng, đầy đủ về HIV/AIDS. Họ cho rằng, chỉ có những người tiêm chích ma túy hay mại dâm mới bị nhiễm HIV/AIDS và nơi làm việc là môi trường an toàn đối với HIV/AIDS dẫn đến việc không thực hiện các biện pháp an toàn đối với HIV/AIDS. Vì vậy, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình hiện nay là vấn đề có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức bổ ích cho CNVCLĐ trong việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về công tác phòng chống đại dịch HIV/AIDS, nhất là kiến thức về pháp luật phòng chống HIV/AIDS. Sau Hội nghị, mỗi CNVCLĐ sẽ là tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc và nơi cư trú, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS trong cộng đồng.


Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng quốc gia phòng chống HIV/ADS  năm 2012 và ngày Thế giới phòng chống AIDS của CĐ ngành GTVT Hà Nội, góp phần cùng xã hội “Hướng tới không còn người nhiễm HIV”.

                                                                                  
Tin và ảnh: Minh Hoàn

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: