Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ Giáo dục huyện Đông Anh: Triển khai phong trào “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có công đoàn”

Ngày đăng: 10/04/2014 | 11:13:56

Chiều 4/4, tại Hội trường UBND huyện Đông Anh, Phòng GD&ĐT - Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện phong trào “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có công đoàn” trong CBGV,NV ngành giáo dục huyện Đông Anh.

Đến dự có các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện, Lãnh đạo ngành Giáo dục huyện, BCH Công đoàn Giáo dục huyện và 251 tình nguyện viên là các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; đặc biệt là sự có mặt của hơn 40 cán bộ phụ trách các nhóm trẻ gia đình, các trường Mầm non tư thục trên địa bàn huyện Đông Anh.

Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đông Anh về triển khai phong trào “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có công đoàn”, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội để cùng chăm lo cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non, chăm lo cho cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn Giáo dục huyện tập trung triển khai các nội dung cơ bản thực hiện phong trào đến CB,GV,NV trong toàn ngành.

Theo đó, công đoàn Ngành vận động mỗi giáo viên Mầm non công lập làm một đồ dùng hoặc đồ chơi theo từng chủ đề, tập hợp lại thành bộ để tặng cho nhóm trẻ tư thục, dự kiến trao 42 bộ đồ chơi cho các nhóm trẻ vào dịp phát động Tháng Công nhân 2014. Cử đội Giáo viên Mầm non tham gia Chương trình hỗ trợ công tác giáo dục tại các cơ sở mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình về tổ chức các hoạt động học, vui chơi, hoạt động ngoài trời; tư vấn về nghiệp vụ quản lý trẻ, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ, kinh nghiệm dạy trẻ kỹ năng sống; cách tổ chức quản lý bán trú, nuôi dưỡng trẻ...  Cử đội Văn nghệ giáo viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong các Lễ tổng kết, Lễ kỷ niệm, Phát động thi đua, Hội diễn văn nghệ, Chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”... Cử đội Giáo viên tuyên truyền xung kích tham gia tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện Hiến pháp, Pháp luật; cung cấp thông tin (lấy thông tin, viết bài giới thiệu các hoạt động của trường, của ngành...) để gửi về Ban biên tập trang Web của LĐLĐ huyện; tham gia duy trì thông tin về các hoạt động của tổ chức công đoàn trên trang Web của LĐLĐ huyện, trong đó có Chuyên mục “Đồng hành cùng CNLĐ khó khăn” nhằm tiếp nhận và chia sẻ thông tin về hoạt động của phong trào “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có công đoàn”.

Những nội dung nêu trên đã được các đại biểu về dự nhiệt liệt hưởng ứng và quyết tâm thực hiện. Cùng với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, đây là một trong những hoạt động thiết thực mà Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức, hướng tới Tháng Công nhân năm 2014 và cụ thể hóa các nội dung trong phong trào “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có Công đoàn” do LĐLĐ huyện phát động.

Phan Thanh Dũng

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: