Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

CĐ các KCN & CX HN: Khen thưởng 21 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Ngày đăng: 10/08/2015 | 09:42:33

Mới đây, tại hội trường Thành ủy Hà Nội, số 1 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam(28/7/1929 – 28/7/2015), Sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng Thường trực Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; lãnh đạo các Ban LĐLĐ thành phố, Lãnh đạo các phòng, giám đốc các trung tâm trực thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, đại diện lãnh đạo công đoàn các quận, huyện, ngành, công đoàn cấp trên cơ sở; cùng hơn 300 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS cùng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2015.


Tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Quốc Toản, Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đọc diễn văn kỷ niệm 86 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2015), trong đó nêu lên quá trình hình thành, xây dựng và phát triển với nhiều thành tựu ngày càng to lớn của tổ chức công đoàn Việt nam. Đồng chí nhấn mạnh: “Quá trình hình thành và phát triển giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức công đoàn Việt Nam luôn gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trải qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, trong đấu tranh giành chính quyền cũng như­ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt nam luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu cùng với nhân dân cả nước, viết nên trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng của dân tộc, xứng đáng là giai cấp tiên phong, lãnh đạo trong mỗi thời kỳ cách mạng”Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã và đang cùng công nhân viên chức lao động Thủ đô luôn đi đầu trong các phong trào  hành động cách mạng, ra sức thi đua lao động, sản xuất và công tác, lấy phong trào “Năng suất, chất, hiệu quả”, phong trào “Lao động giỏi”, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, phong trào “Sáng kiến sáng tạo” làm trọng tâm, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô và Đất nước.

Sau phần ôn lại lịch sử 86 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam là Hội nghị Sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm 2015, các cấp công đoàn trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tập trung làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, cụ thể như: Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Ban quản lý chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ theo quy định, thông qua việc tổ chức hội nghị góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở (đạt 52%), thông qua tổ chức Hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SXKD phát triển và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức tập huấn về kỹ năng đám phán, thương lượng, ký kết TƯLĐTT và đối thoại tại nơi làm việc cho trên 200 lượt cán bộ CĐCS, đến nay thương lượng tập thể tại cơ sở đã đi vào thực chất, số lượng và chất lượng các bản TƯLĐTT ngày càng tăng (đạt 56,6%), trong đó có nhiều quy định có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của Bộ luật lao động. Phối hợp cùng Ban quản lý kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 36 doanh nghiệp, thông qua đó bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Đảng uỷ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp tết Ất Mùi năm 2015, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội huy động 700 CNLĐ tham dự Chương trình “Tết sum vầy” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tại khu nhà ở CNLĐ khu công nghiệp Thăng Long, tại buổi lễ Tổng LĐLĐ Việt Nam phát vé xe ô tô miễn phí và tặng 600 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000đ. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức đưa 2.513 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 04 Khu công nghiệp Thăng Long, Quang Minh, Nội Bài, Thạch Thất - Quốc Oai về quê đón tết chung vui cùng gia đình theo chương trình xe ô tô miễn phí của LĐLĐ Thành phố. Các CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức gần 500 chuyến xe ô tô đưa, đón gần 20 nghìn CNLĐ. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức trao trợ cấp cho 733 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các CĐCS trao hàng ngàn suất trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc...

Công tác tuyên truyền giáo dục gắn với tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao được quan tâm. Các công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn, nội quy, quy chế của doanh nghiệp, đặc biệt là Hiến pháp năm 2013, Bộ luật lao động, Luật công đoàn năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Vận động CNVCLĐ tích cực, hăng say lao động sản xuất, công tác, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội với 03 nội dung thi cầu lông, bóng bàn và kéo co thu hút hơn 500 vận động viên tham gia, Ban tổ chức đã trao 70 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại Hội khỏe, đồng thời chọn cử 35 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô năm 2015. Tổ chức Chương trình văn nghệ “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát” tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội đã thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, tạo điều kiện cho CNLĐ được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của mình, đã tạo nên khí thế vui tươi phấn khởi trong CNLĐ. Tại chương trình văn nghệ “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã trao trợ cấp cho 30 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến 5 năm (2010-2015), biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2015, tại hội nghị đã tuyên dương 16 tập thể và 18 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2010-2015), khen thưởng 191 công nhân giỏi và 50 sáng kiến sáng tạo năm 2015, đồng thời lựa chọn 7 tập thể và 7 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm 2010-2015 và 12 công nhân giỏi đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố khen thưởng. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tham gia phục vụ Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với CNLĐ và chủ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, địa điểm khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội, tại Hội nghị đã có trên 40 ý kiến của công nhân lao động và chủ doanh nghiệp được lãnh đạo thành phố cùng các sở ngành có liên quan quan tâm giải quyết, tại hội nghị LĐLĐ Thành phố đã trao 30 suất trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn các KCN & CX Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Y tế HN tổ chức truyền thông, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho gần 600 CNLĐ; phối hợp với Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng quà cho 200 con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao trợ cấp cho 40 cháu, thăm và tặng quà cho 02 cháu tại gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các CĐCS đã giới thiệu hơn 200 đoàn viên, CNVCLĐ ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng, đồng thời giúp đỡ, giới thiệu đoàn viên, CNVCLĐ ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, đã kết nạp 28 đảng viên mới. Công tác xã hội từ thiện được quan tâm, Công đoàn các KCN & CX Hà Nội đã tổ chức bàn giao 02 “Mái ấm công đoàn” cho CNLĐ do Quỹ tấm lòng vàng hỗ trợ...

Tại hội nghị, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã khen thưởng 21 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2015.

CĐ các KCN & CX Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: