Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Cầu Giấy tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 02/08/2016 | 09:19:46

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2016), sáng 26/7, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị gặp mặt; tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm; biểu dương “sáng kiến - sáng tạo”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2016 và trao tặng học bổng cho con công nhân viên chức lao động đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015-2016.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND - UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội quận; lãnh đạo UBND các phường và đông đảo cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm trên địa bàn quận.


Từ đầu năm 2016, LĐLĐ quận đã phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp chỉ đạo 62 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức trong khối hành chính, sự nghiệp; 97 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động trong khối doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở qua đó triển khai hiệu quả công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Cũng từ đầu năm 2016, LĐLĐ quận đã hỗ trợ xây dựng và triển khai tới 100% công đoàn cơ sở chương trình công tác bảo hộ lao động năm 2016; triển khai tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động... Mặt khác, công tác tuyên truyền giáo dục trong công nhân viên chức lao động được Ban thường vụ LĐLĐ quận quan tâm thông qua việc xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động, kế hoạch tuyên truyền phục vụ các kỳ cuộc lớn và các ngày lễ lớn của đất nước. Triển khai thành công liên hoan “Tiếng hát CNVCLĐ quận Cầu Giấy” lần thứ III - năm 2016 với sự tham gia của 43 thí sinh đến từ 38 công đoàn cơ sở.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của khối được Ban Thường vụ LĐLĐ quận thường xuyên quan tâm, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả. Công tác biểu dương, khen thưởng được thực hiện kịp thời nhằm góp phần động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát huy trí tuệ, nâng cao nghiệp vụ, tay nghề đem lại những lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội cho các đơn vị nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung.

Về hoạt động xã hội, LĐLĐ quận đã triển khai thường xuyên, sâu rộng các hoạt động hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội... với nhiều hình thức phong phú đa dạng như thăm hỏi, tặng quà, xây dựng và ủng hộ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”, quỹ “Ngày vì người nghèo”...

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ quận đã tổ chức hội nghị gặp mặt và trao trợ cấp cho các trường hợp công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 40 triệu đồng. Vận động công đoàn cơ sở nuôi dưỡng thường xuyên 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2016 với mức 3.600.000 đồng/cháu/năm. Hỗ trợ kinh phí cho công nhân khu công nghiệp về quê ăn tết với số tiền trên 20 triệu đồng. Vận động cán bộ và công đoàn viên ủng hộ khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa được trên 87 triệu đồng, ủng hộ đồng bào các tỉnh thành phố khắc phục thiệt hại do thiên tai với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của LĐLĐ quận Cầu Giấy trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban thường vụ LĐLĐ quận Cầu Giấy tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được đồng thời bám sát chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ thành phố và của quận, thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, thực hiện hiệu quả tuyên truyền vận động để đoàn viên công đoàn quận tích cực hưởng ứng các phong trào do LĐLĐ các cấp phát động.

Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương 5 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”, 6 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI); 54 cá nhân có đề tài khoa học, “sáng kiến sáng tạo” tiêu biểu trong công nhân viên chức lao động quận Cầu Giấy năm 2016, 72 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” quận Cầu Giấy năm 2016 và 43 cháu là con CNVCLĐ quận Cầu Giấy đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015-2016.

Hà Thu
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: