Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Biểu dương "Người tốt, việc tốt" và Hội khỏe cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội năm 2014

Ngày đăng: 09/10/2014 | 09:45:11

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014), sáng ngày 3/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" và Hội khỏe CB, CNVCLĐ cơ quan năm 2014.

Đến dự có đồng chí Trần Văn Thực, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trưởng, phó, Chủ tịch công đoàn các ban, các đơn vị, các cá nhân đạt danh hiệu "Người tốt, việc tốt" và các vận động viên.

Năm 2014, cán bộ, CNVCLĐ các ban, các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đặc biệt là phong trào "Người tốt, việc tốt" do Thủ trưởng và Công đoàn cơ quan phát động ngay từ đầu năm. Phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" với nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú gắn với nhiệm vụ của từng ban, từng đơn vị đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của CB, CNVCLĐ; là động lực động viên CB, CNVCLĐ tích cực học tập nâng cao trình độ, kỹ năng lao động, đạt chất lượng, hiệu quả cao, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo và CBCC các ban LĐLĐ Thành phố đã tích cực, chủ động tham mưu và đề xuất các biện pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác; tham mưu tổ chức biểu dương, tôn vinh “Công nhân giỏi Thủ đô”; biểu dương “Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu” và “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”; biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Hội thi “85 năm Công đoàn Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển”; phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về “An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ”; làm tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm; tổ chức xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ở xa về quê đón tết; tổ chức Tháng Công nhân với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố với CNLĐ các khu công nghiệp, khu chế xuất; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển đoàn viên, thành lập và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Các đơn vị sự nghiệp đã tập trung đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động, bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho CB, CNVCLĐ, xây dựng kế hoạch và các giải pháp, thực hiện tốt phong trào “Người tốt – Việc tốt”. CB, CNLĐ các doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua đạt năng suất chất lượng cao, tăng thu nhập cho người lao động và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị. Kết quả các doanh nghiệp đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm; trong chỉ đạo điều hành có nhiều sáng kiến sáng tạo, tìm kiếm được nhiều dự án mới, triển khai có hiệu quả các hợp đồng kinh tế; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và trong nước, từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường.

Cơ quan LĐLĐ Thành phố và các ban, đơn vị đều xây dựng quy chế làm việc nhằm phát huy dân chủ, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong công việc. CB, CNVCLĐ cơ quan luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trư­ơng, chính sách của Đảng, g­ương mẫu chấp hành pháp luật của Nhà n­ước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị”; xây dựng gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết, có tinh thần tương thân tương ái, cộng đồng trách nhiệm cao trong công việc; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp”, xây dựng “Cơ quan, Đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, rèn luyện tác phong công nghiệp, có lối sống giản dị và lành mạnh; thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Không có gia đình CBCNV vi phạm pháp luật. 50 gương "Người tốt, việc tốt" được biểu dương tại Hội nghị là những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào người tốt, việc tốt của cơ quan, là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngay sau phần biểu dương "Người tốt, việc tốt" là Hội khỏe CB, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố với 04 môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, kéo co thu hút hơn 170 vận động viên tham gia thi đấu. Tại hội khỏe, khán giả đã được chứng kiến những trận cầu lông, bóng bàn hấp dẫn, kịch tính; những "nước cờ" trí tuệ và đặc biệt là những trận kéo co thể hiện sức mạnh, dẻo dai và sự đoàn kết nhất trí trong từng đội.

 

Kết thúc hội khỏe, Ban Tổ chức đã trao 49 huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba các môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng; trao giải Nhất môn kéo co cho đội Khối các ban LĐLĐ Thành phố; giải Nhì cho đội Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội; đồng giải Ba cho đội Công ty TNHH MTV Kinh đô, Trường trung cấp công đoàn thành phố Hà Nội với tổng trị giá giải thưởng hơn 16 triệu đồng.

Hội khỏe CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2014 thực sự là ngày hội của cán bộ, CNVCLĐ cơ quan; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các ban, các đơn vị trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014.

Ban biên tập

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: