Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Bế mạc Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ III

Ngày đăng: 06/04/2015 | 21:30:42

Sau 2 ngày diễn ra tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thu hút gần 20 nghìn lượt người tham gia, Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ III đã bế mạc sáng ngày 1/4. Ngày hội CNTT năm 2015 được đánh giá thành công hơn cả về quy mô và chất lượng so với hai lần tổ chức trước đó. 

Báo cáo tại Lễ tổng kết, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ III năm 2015 thu hút gần 20 nghìn lượt cán bộ, giáo viên đến tham quan các gian triển lãm và tham gia các hoạt động của Ngày hội. Trước đó, Ngày hội CNTT cấp trường, cấp cụm trường, cấp quận, huyện, thị xã đã được tổ chức với hơn 1.400 gian trưng bày, hơn 6.000 sản phẩm trong đó có gần 3.500 bài giảng Elearning, gần 7.000 GV và nhân viên đã tham dự cuộc thi kỹ năng CNTT. Ngày hội cấp cơ sở thu hút hơn 30.000 lượt người đến tham quan học tập. Như vậy, ngày hội CNTT toàn ngành GD&ĐT Thủ đô năm 2015 có tổng số hơn 50 nghìn lượt người tham gia.

Ngày hội cấp Thành phố năm nay có 57 gian trưng bày của 30 phòng GD&ĐT, 16 cụm các trường THPT, TT GDKTTH, 3 cụm TTGDTX, các trường TCCN và các trường chuyên biệt trực thuộc Sở. Tất cả các ngành học, cấp học đã mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hà Nội. Gian trưng bày của 16 đơn vị doanh nghiệp đã giới thiệu tới cán bộ, giáo viên những sản phẩm CNTT tiên tiến trợ giúp cho công tác giảng dạy và quản lý của các nhà trường.

Đánh giá tổng kết Ngày hội CNTT lần thứ III, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Ngày hội CNTT năm 2015 thành công cả về quy mô và chất lượng. Các đơn vị và cá nhân tham gia Ngày hội đã giới thiệu được nhiều giải pháp CNTT tiêu biểu được ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, cùng với đó là nhiều bài giảng điện tử, bài giảng Elearning tiêu biểu, những kho học liệu quý, phần mềm giảng dạy, trang tin điện tử mà các nhà trường, thầy cô dồn nhiều tâm huyết để tạo nên. Nội dung hoạt động của ngày hội phong phú, đa dạng với hàng loạt hội nghị, hội thảo chuyên đề về ứng dụng CNTT và những cuộc thi kỹ năng CNTT, sản phẩm CNTT... Ngày hội đã thu hút sự tham gia tích cực và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành.

Ngày hội CNTT lần thứ III tập trung vào chất lượng và được thể hiện rõ nét trong kết quả cuộc thi thi Kỹ năng công nghệ thông tin. Cuộc thi có hơn 500 thí sinh tiêu biểu, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các hội thi cấp cơ sở tham gia và được chia thành 4 nhóm gồm giáo viên chuyên tin, giáo viên không chuyên tin, giáo viên ngoại ngữ và nhân viên. Ngày hội cũng có hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thi các sản phẩm công nghệ thông tin gồm: bài giảng điện tử Elearning, phần mềm ứng dụng, kho học liệu, trang tin điện tử và giải pháp CNTT. Dù những giáo viên, nhân viên dự thi cấp Thành phố đều là những thí sinh xuất sắc được tuyển chọn kỹ từ các vòng thi cấp cơ sở, tuy nhiên, không phải tất cả thầy cô đều đoạt giải. Ban Tổ chức chỉ trao giải cho 60% thí sinh có chất lượng cao nhất. Với phần thi kỹ năng CNTT chỉ có 58% giáo viên đoạt giải. Cụ thể, Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ III có tổng số 485 cá nhân đạt giải trong các phần thi, trong đó 50 giải Nhất, 99 giải Nhì, 151 giải Ba và 185 giải Khuyến khích.

Cũng trong ngày hội CNTT lần thứ III, ngành GD&ĐT Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015 – 2018 với VNPT và công ty phần mềm Quảng Ích. Nội dung của các thỏa thuận nhấn mạnh đến công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng CNTT cho cán bộ, giáo viên của ngành GD&ĐT Hà Nội và nâng cấp cấp hệ thống phần mềm quản lý, dạy học. 

CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: