Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Bế mạc Hội thi “Lái xe buýt giỏi, an toàn” ngành GTVT Thủ đô

Ngày đăng: 24/11/2014 | 16:22:42

Vượt qua 58 thí sinh đến từ các xí nghiệp xe buýt trên địa bàn Hà Nội, 3 lái xe thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội là Nguyễn Đức Nam – Xí nghiệp xe điện Hà Nội, Đỗ Viết Nam – Xí nghiệp xe buýt Thăng Long và Bùi Huy Hùng – Xí nghiệp xe điện Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi “Lái xe buýt giỏi, an toàn” ngành GTVT Hà Nội năm 2014.

Hội thi “Lái xe buýt giỏi, an toàn” do ngành GTVT Hà Nội tổ chức trong 2 ngày 18-19/11đã thu hút 58 thí sinh, hiện là những công nhân lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội tham dự. Các thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc là thi lý thuyết, thi thực hành lái xe trong hình và phần thi ứng xử.

Lái xe Nguyễn Đức Nam chia sẻ: “Tôi thấy rất vui sướng khi nhận được giải nhất của Hội thi. Tôi cảm ơn Xí nghiệp, cảm ơn Ban Tổ chức Hội thi đã tạo cho anh em lái xe chúng tôi có được sân chơi này, từ đó anh em chúng tôi sẽ phấn đấu hơn nữa trong công việc lái xe hàng ngày”. Được biết, anh Đức Nam trước đây lái tuyến buýt số 14 (Cổ Nhuế - Bờ Hồ), từ tháng 6/2014 thì chuyển sang lái tuyến 20B, đã có kinh nghiệm gần 5 năm lái xe buýt, trước đây anh Nam lái xe khách đường dài.

Đạt giải nhất của hội thi, lái xe Đỗ Viết Nam – Xí nghiệp xe buýt Thăng Long lại có thâm niên lâu hơn anh Nguyễn Đức Nam, bởi anh đã có tới 18 năm ôm vô lăng xe buýt. Lái xe ĐỗViết Nam tâm sự: Khi nghe đâu đó nói xe buýt là “hung thần” anh em chúng tôi thấy buồn lắm. Tôi luôn phấn đấu để hoàn thành tốt công việc của mình và luôn nhắc nhở bản thân hãy xây dựng hình ảnh xe buýt văn minh, hiện đại của Thủ đô. Khi nhận được giải cao này, tôi muốn gửi một thông điệp tới các anh em lái xe buýt “hãy cố gắng lên, phục vụ tốt hơn nữa để luôn tìm thấy niềm vui trong công việc là được phục vụ hành khách”.

Cùng đạt giải nhất trong hội thi này, lái xe Bùi Huy Hùng – Xí nghiệp xe điện Hà Nội cho chúng tôi biết thêm, anh đã có 5 năm lái xe buýt tuyến số 27, trong suốt thời gian đó chưa để xảy ra những tai nạn đáng tiếc nào. Để lái xe an toàn, anh cho rằng trước hết cần phải có kỹ năng lái xe tốt và phải yêu nghề, yêu ngành; trong khi lái xe luôn phải tập trung cao, bởi “sai một li, đi một dặm”.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Phó ban Tổ chức hội thi, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội - đơn vị trực tiếp quản lý và điều hành các tuyến buýt trong địa bàn nội, ngoại thành Hà Nội nhấn mạnh: “Người lái xe quyết định chất lượng phục vụ, mức độ an toàn đối với hành khách sử dụng các phương tiện công cộng bằng xe buýt. Vì vậy, thông qua hội thi sẽ tạo ra phong trào học tập về chuyên môn, kỹ năng lái xe, kiến thức pháp luật để chọn ra người lái xe xuất sắc, điển hình, chuyên môn cao.

Tại buổi lễ, ở nội dung thi cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các cá nhân. Ở nội dung tập thể, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Xí nghiệp xe điện Hà Nội, 2 giải Nhì cho Xí nghiệp xe buýt Thăng Long và Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi.


Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tuy là lần đầu tổ chức nhưng Hội thi đã thu hút được sự tham gia của tất cả các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Dự kiến, giải sẽ được tổ chức định kỳ từ 1 - 2 năm một lần. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm Trật tự và văn minh đô thị 2014; đồng thời tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao kỹ năng của đội ngũ lái xe buýt Thủ đô, góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông…

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: