Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ba Vì tuyên truyền nếp sống văn hóa công nghiệp và phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày đăng: 18/10/2016 | 16:35:37

Sáng ngày 14/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Nếp sống văn hóa công nghiệp” và “Phòng chống tác hại thuốc lá” đến CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đồng chí Ngô Ngọc Thủy – Phó trưởng Ban tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội – báo cáo viên của hội nghị đã tuyên truyền đến CNVCLĐ trên địa bàn huyện Ba Vì cách phòng chống HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội gắn với việc thực hiện “xây dựng nếp sống văn minh tại cơ quan, doanh nghiệp”. Từ đó CNVCLĐ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường; không ngừng phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn…


Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong CNVCLĐ thủ đô được LĐLĐ TP.Hà Nội phát động năm 2001 với 5 tiêu chí phấn đấu đối với mỗi CNVCLĐ và 3 tiêu chí đối với mỗi tập thể và được đúc kết thành 16 chữ: “Tiên tiến - Sáng tạo; Đoàn kết - Kỷ cương; Gìn giữ môi trường; Thanh lịch - Nhân ái”, nhằm phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ thủ đô có tri thức, có tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cao, đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Tại chuyên đề “Phòng chống tác hại thuốc lá” đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nêu những nội dung cơ bản về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Qua đó, CNVCLĐ nắm bắt được những kiến thức về tác hại của thuốc lá như: gây ung thư phổi, ung thư họng, ung thư miệng,… là nguyên nhân gây bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xuất huyết não… Ngoài ra tác hại của khói thuốc lá còn gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe những người xung quanh. Mỗi năm có 600.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động, 64% số tử vong do hút thuốc thụ động là nữ.

Ngoài ra, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm đã tuyên truyền Luật phòng chống tác hại thuốc lá đến CNVCLĐ, qua đó CNVCLĐ huyện Ba Vì đã nắm bắt được nội dung cơ bản của Luật, trách nhiệm quản l‎ý‎ nhà nước về phòng chống tác hại của thuốc lá; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng chống tác hại thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân; Các hành vi bị nghiêm cấm ….

Hội nghị tuyên truyền đã giúp cán bộ CĐCS và CNVCLĐ trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống tác hại của thuốc lá, hiểu được nội dung Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá để từ đó vận động cơ quan, tổ chức, địa phương, những người thân trong gia đình và bạn bè thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

         

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: