Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

"Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong CBCNV cơ quan LĐLĐ Hà Nội

Ngày đăng: 17/06/2014 | 09:19:44

Sáng ngày 13/6, tại Hội trường B Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra "Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong CBCNV cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” được tổ chức tại cơ quan LĐLĐ Thành phố, thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của các cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ quan LĐLĐ Thành phố.  Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong những năm trước ở cơ quan LĐLĐ Thành phố đã thu út trên 200 lượt người đăng ký tham gia, qua đó đóng góp gần 100 đơn vị máu vào kho máu dự trữ của thành phố để phục vụ điều trị và cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân cần máu.

Trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm nay, gần 200 cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên CĐ, đoàn viên thanh niên cơ quan LĐLĐ Thành phố đã có  mặt từ rất sớm, hào hứng với công tác chuẩn bị, đăng ký và làm các thủ tục cần thiết trước khi hiến máu. Rất nhiều  người trong số họ đã tham gia hiến máu nhiều lần. 

Hăng hái tham gia liên tiếp cả 3 “Ngày hội hiến máu tình nguyện” mà cơ quan LĐLĐ Thành phố tổ chức trong 3 năm qua, anh Đỗ Hoàng Nguyên, cán bộ báo Lao động Thủ đô chia sẻ: Tình  trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quan trọng đến mức nào đối với sự sống của bệnh nhân là điều mà ai cũng biết. Bởi vậy, anh luôn sẵn sàng sẻ chia giọt máu của mình để góp phần cứu sống người bệnh. “Mỗi lần tham gia hiến máu, tôi đều  cảm thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm nhỏ bé của mình đối với xã hội.Chắc chắn  tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa”- Anh Đỗ Hoàng Nguyên khẳng định.

Khác với anh Đỗ Hoàng  Nguyên, đây là lần đầu tiên, chị Đoàn Thị Thu Hiền - cán bộ Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tham gia hiến máu. Chị Hiền bộc bạch: “Lúc đầu, mới nghe nói đến hiến máu, tôi cảm thấy khá run sợ, lo lắng. Tuy nhiên, sau khi được Công đoàn và Đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động, tôi đã hiểu rõ ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu đối với cộng đồng cũng như bản thân nên đã đăng ký tham gia và tình nguyện hiến 350ml máu. Thực sự, sau khi hiến máu xong, tôi không thấy có vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe, ngược lại còn cảm thấy lâng lâng phấn khởi, hạnh phúc bởi đã làm được một việc có ích, tiếp thêm được hy vọng sống cho người bệnh”. Bày tỏ sự luyến tiếc bởi đã không tham gia hai Ngày hội hiến máu tình nguyện trước của cơ quan LĐLĐ Thành phố do không được biết thông tin, song chị Hiền cũng khẳng định: “Chắc chắn, tôi sẽ tiếp tục hiến máu nếu có cơ hội”.

Không chỉ các cán bộ, nhân viên tích cực tham gia hiến máu,  nhiều đồng chí lãnh đạo trong thường trực LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu của mình, vì sự sống của người bệnh. Điển hình như đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, chủ tịch CĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố. Không chỉ cùng với cấp ủy, Thủ trưởng, BCH CĐ cơ quan LĐLĐ luôn quan tâm chỉ đạo, sát sao đôn đốc việc tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện hàng năm tại cơ quan,  Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa còn trực tiếp tham gia hiến máu tại các ngày hội hiến máu tình nguyện ở cơ quan cũng như trong nhiều dịp khác. Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa đánh giá, trong bối cảnh khan hiếm máu phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người của ngành y như hiện nay, việc tích cực, tình nguyện tham gia hiến máu thật sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố trong việc chia sẻ những giọt máu của mình nhằm đem lại hạnh phúc cho những bệnh nhân và gia đình của họ. Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hăng hái hiến máu cứu người và kêu gọi cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố sẽ tham gia hăng hái hơn, tích cực hơn trong Ngày hội hiến máu tình nguyện của cơ quan LĐLĐ Thành phố ở những năm tiếp theo.

Với tinh thần tích cực, tình nguyện, sau một buổi sáng, các cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hiến 87 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao. Các đơn vị máu thu được tại Ngày hội hiến máu tình nguyện của cơ quan LĐLĐ Thành phố  được chuyển về kho máu dự trữ của Thành phố để sử dụng khi người bệnh cần.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu:


Gần 200 cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố đã có mặt từ sớm, hào hứng chuẩn bịPhó Chủ tịch LĐLĐ THành phố Đặng Thị Phương Hoa và lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc trực tiếp tham gia hiến máu


Sau một buổi sáng, cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hiến 87 đơn vị máu

Phạm Diệp


Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: