Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Vinh danh những người thợ yêu nghề, cần cù, sáng tạo

Ngày đăng: 20/05/2013 | 09:28:03

Tối 17/5/2013 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ II năm 2013. Tại buổi lễ, 139 công nhân, lao động xuất sắc, tiêu biểu tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do tổ chức Công đoàn phát động đã được vinh danh. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu.


Thấm nhuần sâu sắc các quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, tổ chức Công đoàn Việt Nam thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao qúy nhằm tôn vinh công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” do Tổng LĐLĐ ViệtNam phát động. Họ là những lao động giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều thành tích và sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng trong sản xuất, góp phần xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững.

Tại lễ trao giải, các khán giả đã được giao lưu, trò chuyện với một số công nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh như công nhân Thái Anh Tuấn, sinh năm 1981, làm việc tại Công ty Furukawa Automotive Parts Việt Nam, người đã có 11 sáng kiến khoa học trong 5 năm làm lợi hàng tỷ đồng; anh Lê Hồng Dũng, sinh năm 1962, thợ lắp ráp bậc 6/6, công tác tại Xí nghiệp Xây lắp khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác dầu khí – Liên doanh Việt - Nga đã có nhiều sáng kiến mang lại cả triệu đô la cho doanh nghiệp; anh Nguyễn Đức Cường, người thợ sửa máy gắn bó 35 năm tại Công ty Cổ phần Điện cơ Thống nhất Hà Nội, người được "phong" là "bác sĩ của máy"; chị Phạm Thị Hường, người công nhân vệ sinh luôn mang trong mình ước mơ TP Hải phòng quê hương được sạch đẹp như các TP khác trên thế giới hay người lính thợ Trần Hiếu Tâm- “Bàn tay vàng” của nhà máy Z111... Những người thợ ấy tuy khác nhau về tuổi tác, ngành nghề nhưng tất cả họ đều toát lên tình yêu nghề, đam mê sáng tạo, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệt liệt biểu dương những thành tích to lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua. Đặc biệt, hoan nghênh và biểu dương những thành tích của 139 công nhân, lao động tiêu biểu, xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2013. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; gắn tổ chức thi đua với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới để mọi người học tập, noi theo; coi trọng công tác nghiên cứu về thi đua trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua cho phù hợp với từng đối tượng người lao động, từng loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tạo bước chuyển biến mới về chất trong phong trào thi đua; đưa phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động phát triển lên tầm cao mới. Công đoàn cần động viên cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động hăng hái thi đua lao động cần cù, sáng tạo và tiết kiệm, tích cực ủng hộ và tham gia vào việc sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, khai thác tốt nhất mọi tiềm năng để phát triển kinh tế-xã hội, có được nhiều mô hình, điển hình làm ăn giỏi, nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu. Muốn như vậy công đoàn cần chủ động, tích cực tham gia với Nhà nước để có cơ chế, chính sách thi đua phù hợp, tạo ra động lực thúc đẩy người lao động tự giác, hăng hái lao động sáng tạo.

Phát tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và đoàn thể các cấp đã phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn phát động phong trào thi đua trong những năm qua và mong rằng phong trào thi đua của yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy đảng và lãnh đạo chính quyền, đoàn thể các cấp.

Theo Trang Web Tổng LĐLĐ Việt Nam
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: