Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ

Ngày đăng: 10/08/2015 | 11:30:16

20h tối ngày 09.8.2015, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội chương trình ca nhạc từ thiện “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Báo Lao Động, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tổ chức đã diễn ra. Đây là chương trình nhằm kêu gọi đồng bào cả nước quyên góp ủng hộ nhân dân Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch Nước; Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN...

Mở đầu Chương trình, sau những hình ảnh tái hiện những khoảnh khắc của đợt lũ lụt vừa qua tại một số vùng miền phía Bắc, nước mắt và nỗi đau vẫn hằn in trên gương mặt những người nông dân lam lũ, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ Tịch Quỹ Tấm Lòng vàng LĐ đã đọc lời kêu gọi hướng về đồng bào vùng lũ, trong đó nhấn mạnh: Những ngày qua, đồng bào cả nước đã chứng kiến trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 40 năm qua đã tàn phá nghiêm trọng tỉnh Quảng Ninh và nhiều tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La...Thiệt hại do thiên tai gây ra vô cùng to lớn và đau xót. Nhiều xã phường, bản làng ngập chìm trong biển nước. Tổng thiệt hại vật chất lên tới trên 3.000 tỉ đồng, riêng ngành than thiệt hại hơn 1.200 tỉ đồng. Không chỉ thiệt hại về nhà ở, kinh tế, nhiều cơ sở trường học và hàng ngàn trẻ em vùng mưa lũ đang đứng trước nguy cơ không đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập phục vụ cho khai giảng năm học mới đang cận kề.

Đồng bào cả nước cũng đã chứng kiến tinh thần vô cùng quả cảm ngày đêm đương đầu, chống chọi với mưa lũ của quân và dân, cán bộ công nhân ngành than tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh bị mưa lũ nói chung. Hậu quả của mưa lũ không chỉ gây ra những thảm cảnh trước mắt, mà nó để lại hậu quả rất nặng nề trong một thời gian dài. Đời sống của hàng chục vạn đồng bào vốn rất khó khăn sẽ càng chật vật trong nhiều năm sau. Nguy hiểm hơn, những con số thiệt hại trên chưa có dấu hiệu dừng lại vì mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng nghiêm trọng.

Vì vậy, với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia gian khó với hàng vạn công nhân lao động ngành than, hàng chục vạn người dân và đặc biệt là các cháu học sinh vùng mưa lũ trong cơn hoạn nạn, Tổng LĐLĐVN kêu gọi các cấp công đoàn từ trung ương tới địa phương, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ kinh phí để xây mới, sửa sang lại nhà cửa cho công nhân, nhân dân vùng lũ; trợ giúp người dân có cái ăn cái mặc trong khi chờ khôi phục lại sản xuất, dựng lại trường học, mua sắm bàn ghế, sách vở, quần áo, trang thiết bị học tập cho các cháu học sinh.

“Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi bày tỏ lòng biết ơn tới các nhà hảo tâm, tới công nhân lao động, đoàn viên công đoàn toàn quốc đã tham gia hỗ trợ đồng bào khó khăn trong thiên tai, lũ lụt”- Chủ tịch TLĐ Đặng Ngọc Tùng xúc động nói.

Chương trình có sự tham gia của NSND Quang Thọ, ca sĩ Ánh Tuyết, nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, ca sĩ Uyên Linh, Thùy Chi, Hoàng Hải, ... cùng nhiều ca sĩ khác. Khán giả cũng đã có dịp giao lưu với những công nhân mỏ Than Mông Dương, những phóng viên tác nghiệp trong vùng lũ…

Chương trình khép lại với kết quả thu được 16,007 tỉ đồng tiền ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và tin nhắn qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400. Hàng triệu tấm lòng đã hướng về đồng bào vùng lũ qua chương trình.

Một số hình ảnh trương Chương trìnhPhó Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trao số tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm đến Cty Than Mông Dương để khắc phục khó khăn và hồi phục sản xuất sau mưa lũ.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng hoa cho Nghệ sĩ Quang Thọ

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: