Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Kiểm tra tiến độ thi công khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Ngày đăng: 14/03/2016 | 08:51:12

Ngày 13.3, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cùng Ban quản lý dự án khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã kiểm tra tiến độ thi công và thăm hỏi, động viên anh chị em công nhân lao động trên công trường; đồng thời thăm, tặng quà và động viên thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma tại tỉnh Khánh Hòa.

Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng trên khu đất rộng 20.000 m2, ở phía Tây đại lộ Nguyễn Tất Thành, thuộc khu 2 – Khu Du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Tròn 1 năm, kể từ ngày Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên vào lòng đất, không chỉ các thành viên ban quản lý dự án mà toàn thể những người làm nhiệm vụ qui hoạch, thiết kế, thi công…đã nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhằm đáp lại sự tin tưởng và kỳ vọng của nhân dân cả nước và bày tỏ tấm lòng tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ông Nguyễn Hòa – UVBCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, thành viên thường trực Ban quản lý dự án, cho biết: “Công tác giải phóng mặt bằng, căm mốc, bàn giao đất đã được sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ban, ngành liên quan. Sau gần 3 tháng chính thức động thổ, đến thời diểm này đã hoàn thành toàn bộ khối lượng công trình ở phần ngầm gồm cọc, đài cọc, bể khu vực tượng đài. Dự án hiện đang trong giai đoạn thi công khẩn trương với sự tham gia của 13 nhà thầu và gần 100 cán bộ, kỹ sư, công nhân. Tất cả các loại thiết bị, vật tư trước khi đưa vào sử dụng đều được lấy mẫu, kiểm định theo tiêu chuẩn và đạt chất lượng, được tư vấn giám sát cho phép sử dụng. Điều cần ghi nhận là Quĩ tấm Lòng Vàng đã giải ngân kịp thời, đáp ứng mọi yêu cầu của ban quản lý dự án và các đơn vị thi công để đảm bảo tiến độ công trình. ”

Mặc dù điều kiện làm việc trên công trường khắc nghiệt, thời tiết nắng nóng, không có bóng cây xanh và thiếu nước nhưng mọi người đều say sưa, nhiệt tình thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình cảm của mình đối với từng phần việc được giao. Nghệ nhân Lâm Quang Nới – đại diện nhóm tác giả tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” , cho biết: “ Tượng đài có chiều cao tổng thể 15,15 m, trong đó phần bệ đài cao 1,4 m, thân tượng cao 13,75m. Vật liệu chủ yếu là đá granit màu xám vân mây có ánh tím của quê hương Khánh Hòa. Hơn 1 tháng qua, nhóm nghệ nhân gồm 13 người đã đồng tâm hiệp lực, chăm chút từng chi tiết. Chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật như đã cam kết trước đồng bào, chiến sĩ cả nước. Ngày 25.4 sắp tới sẽ thi công phần đế tượng và trong vòng 60 ngày tiếp theo sẽ hoàn chỉnh chi tiết phần tượng theo đúng thiết kế.”

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng cùng tất cả thành viên đoàn công tác đã thị sát từng hạng mục công trình, ân cần thăm hỏi, động viên anh chị em công nhân.

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã biểu dương tinh thần làm việc của tất cả những người có mặt trên công trường và nhấn mạnh: “Đây là công trình của lòng dân, do công đoàn và CBCNVCLĐ cùng với nhiều doanh nghiệp và người dân cả nước đóng góp để thể hiện lòng tri ân đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì vậy các đơn vị thi công, giám sát…phải đảm bảo chất lượng cao nhất. Theo đó, ban quản lý dự án và các đơn vị tư vấn, giám sát cũng như các nhà thầu phải làm tốt công tác an toàn lao động, áp dụng các giải pháp che chắn chống lún sụt và bảo vệ sức khỏe cho công nhân lao động ; phấn đấu đến ngày 27.7 hoàn thành giai đoạn 1 và tiếp tục triển khai mở rộng diện tích hơn 2,5 ha về phía biển, đồng thời gấp rút thi công giai đoạn 2 – xây dựng mô phỏng khu đảo Cô Lin, Len Đao và phòng nghỉ dành cho thân nhân các liệt sĩ khi đến thăm viếng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng và đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình thân nhân LS Gạc Ma, đó là chị Trần Thị Thủy – con gái LS Trần Văn Phương và chị Đỗ Thị Hà – vợ LS Đinh Ngọc Doanh. Chị Trần Thị Thủy hiện công tác tại Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân. Năm 2015, Quĩ Tấm Lòng vàng đã hỗ trợ gia đình chị Thủy xây dựng nhà ở tại tổ dân phố Nghĩa Cam, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh. Chị Đỗ Thị Hà, hiện làm nghề phụ hồ; từ sau ngày anh Doanh hy sinh, chị chung thủy thờ chồng, nuôi con và sống ở tổ dân phố Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh. Năm 2015, Quĩ Tấm Lòng vàng đã hỗ trợ chị Hà số tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng. Nhân dịp này, Quĩ Tấm Lòng Vàng cũng đã gửi tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng.


Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: