Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: “Sự đoàn kết của tổ chức công đoàn cần thiết hơn bao giờ hết”

Ngày đăng: 14/03/2016 | 13:55:23

Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới (LHCĐTG) diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành với nhiều ý kiến, đề xuất thiết thực nhằm nâng cao vai trò và vị trí của LHCĐTG trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc của người lao động có tính toàn cầu. 

Trao đổi với PV Báo Lao Động về ý nghĩa của việc Tổng LĐLĐVN đăng cai tổ chức hội nghị này, Phó Chủ tịch LHCĐTG - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đánh giá:

- Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn (CĐ) trên thế giới luôn đánh giá cao hoạt động của tổ chức CĐVN trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của NLĐ, do đó LHCĐTG đồng ý tổ chức Hội nghị Hội đồng Chủ tịch LHCĐTG tại thủ đô Hà Nội. Tổng LĐLĐVN rất vinh dự được đăng cai hội nghị này ngay trước thềm Đại hội CĐ Thế giới lần thứ 17 sẽ diễn ra vào tháng 10.2016 tại Nam Phi. Đây không chỉ là hoạt động đối ngoại đa phương rất có ý nghĩa được CĐVN tổ chức, mà còn là một trong những sự kiện lớn của năm 2016 - năm có nhiều hoạt động kỷ niệm quan trọng, đánh dấu những chặng đường lịch sử của tổ chức CĐVN trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tham dự hội nghị này, các đại biểu có cơ hội đến thăm và chứng kiến sự phát triển của đất nước Việt Nam (VN) trong những năm qua, đặc biệt là thời kỳ đổi mới và chứng kiến sự lớn mạnh của phong trào công nhân và CĐVN. Qua đó, họ hiểu rõ hơn về hoạt động của phong trào công nhân, CĐVN, để có những biện pháp ủng hộ hiệu quả tổ chức CĐ nói riêng và nhân dân VN trong việc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tới.

<?> Diễn biến phức tạp với tình trạng bất ổn trên thế giới đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của NLĐ ở tất cả các nước. Theo ông, LHCĐTG sẽ phải có những hành động cụ thể như thế nào để đảm bảo quyền và lợi ích của NLĐ?

- Trong chặng đường lịch sử gần 71 năm qua, LHCĐTG trở thành CĐ quốc tế lớn nhất đại diện cho lực lượng lao động và CĐ tiến bộ trên thế giới với 92 triệu đoàn viên thuộc 126 quốc gia và là tổ chức CĐ lớn nhất trên thế giới đứng trên lập trường giai cấp công nhân, chống đế quốc, tư bản, đoàn kết các lực lượng CĐ đến từ các nước có chế độ chính trị, xã hội khác nhau, đấu tranh vì các quyền lợi cơ bản của NLĐ. Sự tồn tại, phát triển và ngày càng lớn mạnh của LHCĐTG trước mọi biến thiên của lịch sử là minh chứng hùng hồn về tình đoàn kết của CNLĐ toàn thế giới trong việc đấu tranh để xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định, bình đẳng, hợp tác cùng phát triển.

Tình hình thế giới đang diễn biến phức tạp với tình trạng bất ổn, xung đột tôn giáo, sắc tộc, tranh chấp lãnh thổ, tài nguyên, biển đảo; chạy đua vũ trang; các vấn đề về biến đổi khí hậu, dịch bệnh, an ninh nguồn nước; các hành động chính trị cường quyền, bất chấp luật pháp quốc tế... đang có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của NLĐ trên toàn thế giới. Vì thế theo tôi, sự đồng lòng và đoàn kết của giai cấp công nhân tiến bộ, của tổ chức CĐ trên toàn thế giới trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhân dịp này, tôi muốn nhấn mạnh rằng, CĐVN luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong LHCĐTG. Trong 67 năm là thành viên của LHCĐTG, CĐVN luôn sát cánh cùng các thành viên LHCĐTG nỗ lực phấn đấu cho các mục tiêu đấu tranh cho quyền và lợi ích của NLĐ.

- Xin cảm ơn ông!

Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: