Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Khai mạc Hội nghị lần thứ 16 Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn

Ngày đăng: 25/02/2016 | 13:47:52

Thực hiện chương trình làm việc năm 2016 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khóa XI, vào sáng hôm nay (23.2), Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị lần thứ 16 dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện Ban Dân vận Trung ương; Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Văn phòng Trung ương Đảng đến dự.

Trong buổi sáng, đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN- trình bày Dự thảo Quy định về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp CĐ theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14.2.2015 của Chính phủ. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo. Các ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề về tự chủ nhân lực; hội đồng quản lý; … tại các đơn vị sự nghiệp CĐ. Nhiều ý kiến đồng tình với điều khoản bổ sung nộp nghĩa vụ CĐ cấp trên đối với đơn vị sự nghiệp CĐ hàng năm có chênh lệch thu lớn hơn chi, mức nộp tối đa không quá 30% chênh lệch thu lớn hơn chi và chỉ được quy định với đơn vị được vận dụng cơ chế tài chính như Cty TNHH MTV CĐ. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, các đơn vị sự nghiệp CĐ phải thực hiện các quy định chung của pháp luật, tuy nhiên, cũng cần có quy định đặc thù riêng cho từng loại hình đơn vị sự nghiệp CĐ...

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kết luận, với đặc thù đa dạng các loại hình, lĩnh vực của các đơn vị sự nghiệp CĐ, nên không có quy định nào bao trùm hết được. Đoàn chủ tịch giao cho các đồng chí trong thường trực Đoàn chủ tịch chỉ đạo các ban nghiên cứu thêm, xem xét có nên làm riêng quy định cho từng loại hình đơn vị sự nghiệp không.

Đoàn Chủ tịch sẽ tiếp tục thảo luận các nội dung: tờ trình dự thảo Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 1273/Ctr-TLĐ ngày 5.8.2011 của Tổng LĐ về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015 và Kế hoạch hành động giai đoạn 2016-2020;  tờ trình dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 52 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNLĐ trong các KCN; báo cáo hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho CNLĐ.

Theo Laodong
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: