Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Hội nghị Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27 (khóa X) chuẩn bị Đại hội XI Công đoàn Việt Nam:

Ngày đăng: 27/05/2013 | 10:05:53

Thảo luận dự thảo báo cáo và đề án nhân sự

Trong các ngày 25 - 26.5, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch (ĐCT) Tổng LĐLĐVN họp hội nghị lần thứ 27 (khóa X), dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Tới dự có ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Trưởng ban Tổ chức T.Ư - và đại diện Ban Dân vận T.Ư, Ban Tổ chức T.Ư.

Hội nghị đã tập trung thảo luận những nội dung quan trọng trong ĐH XI CĐVN sắp tới. Đó là các dự thảo: Báo cáo (lần 7) của BCH Tổng LĐLĐVN khóa X; nội dung và các đơn vị tham gia tham luận tại ĐH; tổng hợp kiến nghị của CB,CC,VC, CN và NLĐ đối với Đảng, Nhà nước; chương trình ĐH; báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN; đề án nhân sự tham gia BCH, ĐCT Tổng LĐLĐVN và nhân sự UBKT Tổng LĐLĐVN... 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh, kỳ họp ĐCT lần thứ 27 là sự chuẩn bị các nội dung đưa ra thảo luận tại Hội nghị 11 BCH Tổng LĐLĐVN (khóa X) sẽ họp từ 31.5 đến 2.6. Dự thảo báo cáo (lần 7) của BCH Tổng LĐLĐVN khóa X tại ĐH XI CĐVN do Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Nguyễn Hòa Bình trình bày được Tiểu ban văn kiện nghiên cứu, tiếp thu, xây dựng từ các ý kiến của CBCĐ lão thành, CĐ các cấp, các hội thảo.

Báo cáo lần này gọn hơn, rõ hơn, trong đó nhấn mạnh kết quả, thành tựu thời gian qua với sự lãnh đạo, quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Dự thảo cũng nêu rõ được những vấn đề thách thức đặt ra đối với tổ chức CĐ trong mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2013 - 2018 vẫn là chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức CĐ…Về cơ bản, hội nghị đánh giá cao sự tiếp thu các ý kiến, chuẩn bị chu đáo của dự thảo báo cáo, đồng thời bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung liên quan về phụ lục thống kê số liệu, chỉ tiêu ĐH XI và sửa đổi câu chữ…

Vấn đề được thảo luận kỹ là dự thảo nội dung và đơn vị tham gia tham luận tại ĐH. Ý kiến của các phó chủ tịch: Mai Đức Chính, Hoàng Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Thu Hồng và nhiều uỷ viên ĐCT là các tham luận phải tạo “bức tranh” toàn diện phản ánh từ cơ sở và thể hiện tính đại diện, nổi bật. Chẳng hạn, TPHCM nổi trội với các hoạt động chăm lo đời sống NLĐ (nhà trọ không tăng giá, trái tim nghĩa tình, tấm vé nghĩa tình, xe đưa CN về quê, quỹ trợ vốn); CĐ GTVT vận động CNVCLĐ tham gia tuyên truyền an toàn GT; huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thành lập nghiệp đoàn nghề cá; Báo Lao Động với điểm mạnh về chống tham nhũng và hoạt động xã hội… Nhiều ý kiến đề nghị cần có báo cáo điển hình về chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐ các KCN - KCX, hoạt động CĐ cấp huyện và phong trào học tập nâng cao trình độ CNVCLĐ đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

Thông qua ĐHCĐ các cấp, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhận được nhiều ý kiến của CNVCLĐ, đoàn viên CĐ bày tỏ nguyện vọng và những kiến nghị với Đảng, Nhà nước. ĐCT đã tập hợp một số nội dung chủ yếu và đưa ra tại kỳ họp 27. Đây là sự tổng hợp đầy đủ từ cơ sở, từ ĐHCĐ các cấp, là những vấn đề hệ trọng đối với CNVCLĐ và tổ chức CĐVN, đáp ứng nguyện vọng của NLĐ. Trong đó, ý kiến đáng chú ý là phần tổng hợp kiến nghị cần chia thành nhóm vấn đề, Đảng nên có NQ về công tác phát triển Đảng trong CNLĐ, tăng tỉ lệ đảng viên, CB quản lý, lãnh đạo xuất thân từ CN, Nhà nước sớm bổ sung danh mục các bệnh nghề nghiệp.

Tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng báo cáo việc tiếp thu ý kiến hội nghị lần thứ 26 của ĐCT (24 - 25.4) tham gia dự thảo Điều lệ CĐVN và dự thảo báo cáo sửa đổi, bổ sung điều lệ trình ĐH XI CĐVN. Theo đó, Dự thảo 10, Điều lệ CĐVN sửa đổi bổ sung gồm có 10 chương, 45 điều. Trước các ý kiến cụ thể, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng quán triệt, yêu cầu ban soạn thảo sắp xếp các điều theo thứ tự có lôgic, đồng thời tiếp thu nghiên cứu xem xét sửa đổi điều lệ…

Hội nghị còn thảo luận và thông qua một số nội dung quan trọng khác là: Đề án nhân sự BCH, ĐCT và UBKT Tổng LĐLĐVN khóa XI;  chương trình ĐH XI CĐVN; nội dung Hội nghị lần thứ 11 BCH Tổng LĐLĐVN (khóa X).

Nguồn: Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: