Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Cần rà soát lại vấn đề an toàn lao động tại Vũng Áng

Ngày đăng: 28/03/2015 | 15:30:33
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 13 người chết, 28 người bị thương tại Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân. Đặc biệt, đồng chí Phó chủ tịch đã đến hiện trường kiểm tra và đề nghị tỉnh Hà Tĩnh cho rà soát lại vấn đề an toàn lao động ở đây.

Sáng nay 27.3, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Vệt Nam và bà Phan Thu Thủy- Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động, cùng các ông bà Trần Nam Hồng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh, Trần Danh Tương - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh, Trương Thị Hằng - Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh... đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thi Thu Hồng cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động tại Vũng Áng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã chỉ đạo rút ngắn chuyến công tác ở Huế, khẩn trương đến hiện trường nắm tình hình vụ tai nạn và trích kinh phí từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao cho công nhân bị nạn. Theo đó, quyết định trao 5 triệu đồng/ người tử vong, 3 triệu đồng/ người bị thương. 

Thực hiện chỉ đạo, chiều ngày 26, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để nắm tình hình. Tại đây, bà Nguyễn Thị Thu Hồng đã ghi nhận sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, nhanh gọn của tỉnh Hà Tĩnh trong công tác khắc phục hậu quả, giải phóng hiện trường, tìm kiếm nạn nhân tử vong, cứu chữa người bị thương...

Phó Chủ tịch ghi nhận LĐLĐ các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình... đã kịp thời động viên, thăm hỏi và trích kinh phí hỗ trợ 2 triệu/người tử vong, 1 triệu/ người bị thương. "Số tiền dù không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viện kịp thời của Tổ chức công đoàn", Phó Chủ tịch nói. 

Phó Chủ tịch ghi nhận Báo Lao Động đã thông tin nhanh, kịp thời để giúp tổ chức công đoàn cũng như nhân dân cả nước có thêm thông tin từ đó chia sẻ khó khăn với người bị nạn. "Mong rằng công nhân viên chức lao động và nhân dân cả nước quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các nạn nhân để họ sớm vượt qua hoạn nạn".

Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3 triệu đồng/người bị thương cho 20 công nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và động viên mọi người cố gắng điều trị để sớm phục hồi.

Đón nhận món quà từ đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, chị Nguyễn Thị Thảo, 37 tuổi, quê Triệu Sơn, Thanh Hóa (có chồng bị thương là Lê Văn Bình, 41 tuổi), xúc động nói "Gia đình em xin cảm ơn sự quan tâm chia sẻ kịp thời của tổ chức công đoàn. Đây thật sự là tình cảm rất ý nghĩa đối với những người đang trong hoạn nạn".

Trao đổi với ông Trần Nam Hồng và lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh cho rà soát lại vấn đề an toàn lao động tại Khu kinh tế Vũng Áng để hạn chế thấp nhất những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bởi, nơi đây là một công trường lớn, nhiều dự án, công trình đã và đang triển khai thi công, xây dựng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh cho ý kiến sớm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập Tổ chức công đoàn tại Khu kinh tế Vũng Áng mà LĐLĐ Hà Tĩnh đã trình để có tổ chức đại diện cho tiếng nói của công nhân lao động, chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động và quản lý công nhân lao động được tốt hơn.


Nguồn Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: