Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin Kinh tế - Xã hội

Mức lương và tiêu chuẩn của TPP

Ngày đăng: 04/01/2016 | 08:28:16

Từ trước đến nay, tôi vẫn nghĩ và hằng mong ước, những năm “chẵn” như 2015, dường như thiên nhiên muốn để lại điều gì đó tốt đẹp cho con người, chẳng hạn như cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, lịch sử nhân loại sẽ sang một trang mới, khoa học sẽ chiếm lĩnh đỉnh cao mới, một phát kiến sẽ xuất hiện,…

Nhưng năm 2015 hình như trôi qua một cách bình lặng (?), có chăng CNLĐ sẽ nhận mức lương tối thiểu mới tăng bình quân (so với 2015) là 12,4%. Nhiều người nói chẳng bõ bèn gì! Thậm chí còn lo ngại các DN sẽ phản ứng (tiêu cực) bằng cách xà xẻo các khoản khác mà họ phải trả cho CNLĐ, vậy thì tăng lương để làm gì? Tăng cũng như không tăng, có khi còn giảm thu nhập (?), càng gần đến Tết Nguyên đán, CNLĐ càng có nhiều mối lo, trong đó trước hết là lo đi lại, tiền tàu xe, hơn nữa là về tết sau một năm làm việc lại chỉ có hai bàn tay không?...

Đại diện NLĐ, Tổng LĐLĐVN đã khuyến cáo các DN, khi thực hiện các mức lương tối thiểu mới, không được cắt giảm các chế độ khác hợp thành thu nhập của NLĐ như đã cam kết trước đó: Phụ cấp đi lại, phụ cấp nhà ở, tiền chuyên cần, tăng ca, làm thêm, hỗ trợ nuôi con, hỗ trợ bữa ăn công nghiệp,… Như vậy NLĐ chưa nhận được đồng lương tăng thêm nào do tăng lương tối thiểu, họ đã phải căng mình lo tiền lương và thu nhập hằng tháng. Theo tính toán của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, trong 12,4% mà Thủ tướng đã đồng ý và sẽ tăng vào 1.1.2016 thì bù trượt giá khoảng 2%; phần năng suất lao động góp vào để có mức tăng trưởng GDP như chúng ta thấy, được tính vào để tăng lương tối thiểu là 3%; phần bù thiếu hụt của mức lương so với nhu cầu sống tối thiểu chỉ là trên 7%. 

Tính toán của Viện Công nhân và Công đoàn (được sự đồng tình, hưởng ứng của nhiều cơ quan nghiên cứu), phần thiếu hụt của mức lương tối thiểu so với nhu cầu sống tối thiểu của CNLĐ vào cuối năm 2015 là gần 22%. Vậy mức lương tối thiểu năm 2016 còn cách xa nhu cầu sống tối thiểu của công nhân lao động gần 15% nữa! Vậy năm 2016, Hội đồng Tiền lương Quốc gia phải tiếp tục họp, xem xét, cân nhắc, điều chỉnh mức lương tối thiểu tăng thêm 20% nữa so với đầu năm 2016. Nếu Chính phủ kiềm chế tốt lạm phát như năm 2015, đồng thời tăng trưởng GDP phải đạt trên 6,5%. Đây là những thách thức rất lớn, nếu chúng ta kỳ vọng tăng mức lương tối thiểu của CNLĐ đạt ngang bằng nhu cầu sống tối thiểu vào năm 2017 (?). 

Vậy là, “bữa tối hôm nay chưa bắt đầu đã phải lo bữa sáng mai”. Nhiều nhà nghèo hay thế! Nếu không chúng ta sẽ “vấp” ở thị trường lao động khi hội nhập TPP, vì lúc đó chúng ta phải chấp nhận các tiêu chuẩn lao động quốc tế mà điều đầu tiên là bảo đảm tiền lương tối thiểu, thỏa mãn nhu cầu sống tối thiểu cho người lao động. Chơi cò con trên sân nhà quen rồi, bây giờ chơi ở sân lớn, sân quốc tế chúng ta không thể cứ như trước được nữa!

Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: