Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin hoạt động đối ngoại

LĐLĐ Hà Nội - Liên hiệp Công đoàn Matcova: thắt chặt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị quốc tế

Ngày đăng: 26/10/2016 | 09:33:07

Chiều 24/10, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Matcova do đồng chí Mikhail Antontsev Ivanovich - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Thành ủy Matxcơva của Đảng “Nước Nga thống nhất”, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về Chính sách xã hội và Quan hệ lao động Duma Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcơva dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp còn có các đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Đặng Thị Phương Hoa, Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và các đồng chí UVTV - Trưởng các ban LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Tại buổi hội đàm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn nhiệt liệt chào mừng, đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matcova do đồng chí Chủ tịch Mikhail Antontsev Ivanovich làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc tại Việt Nam đồng thời khẳng định thông qua chuyến thăm này sẽ ngày càng củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tổ chức công đoàn hai Thành phố.

Trong không khí thân ái, tin cậy và cởi mở, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn và Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcơva Mikhail Antontsev Ivanovich đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và các hoạt động công đoàn của hai Thành phố; trao đổi ý kiến về các vấn đề quan hệ song phương và các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp đã được hai bên duy trì trong thời gian qua. Qua 9 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã tạo nhiều cơ hội nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực hoạt động công tác công đoàn thông qua việc thường xuyên trao đổi đoàn. Tính đến năm 2016, hai bên đã trao đổi 7 đoàn cấp cao sang thăm và làm việc tại 2 nước đồng thời tiếp tục mở rộng hợp tác giữa các công đoàn ngành và các địa phương như CĐ ngành giáo dục Hà Nội và CĐ ngành Khoa học và giáo dục Matxcova cũng đã ký kết văn bản thỏa thuận quan hệ hợp tác giai đoạn 2014-2019  vào năm 2014 tại Hà Nội.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực Vũ Kim Sơn và Chủ tịch Mikhail Antontsev Ivanovich cũng nhất trí cao với nhận định, những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn đã được hai bên tiếp thu và vận dụng có hiệu quả trong thực tiễn hoạt động của mỗi thành phố trong thời gian qua, nhất là những kinh nghiệm trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CNLĐ.

Kết thúc Hội đàm, Hai bên thể hiện sự nhất trí cao về quan điểm tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai tổ chức công đoàn trong thời gian tới, đồng thời khẳng định tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong hoạt động công đoàn. Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcơva Mikhail Antontsev Ivanovich bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu và mến khách mà Phó chủ tịch Thường trực Vũ Kim Sơn đã dành cho Đoàn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến và lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn tỉnh Busan (Hàn Quốc) do ngài Seo Young Ki – Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Busan làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcơva và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Busan sẽ chào xã giao Thành ủy Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam, thăm và làm việc với một số tỉnh, thành phố và công đoàn trực tiếp cơ sở của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.


Một số hình ảnh tại hội nghị:


Hội nghị tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Matxcơva


Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trong buổi hội đàm


Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Matxcơva phát biểu tại hội nghị


Hai bên trao tặng những đồ lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
Hai đoàn LĐLĐ TP. Hà Nội và LHCĐ TP. Matxcơva chụp ảnh kỷ niệm


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Ngô Văn Tuyến tiếp đoàn đại biểu LHCĐ Busan (Hàn Quốc)


Lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội, LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh và LHCĐ Busan chụp ảnh lưu niệm

Phương Ngà – Hải Yến
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: