Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin hoạt động đối ngoại

Hội đàm giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Matxcova

Ngày đăng: 21/11/2013 | 21:10:51

Nhận lời mời của Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Trần Văn Thực, ngày 19/11, Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Matxcova do đồng chí Secgay Cherơnop - Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm và hội đàm với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Tham dự hội đàm về phía LĐLĐ Thành phố có đồng chí Lê Thanh Đà – Phó Chủ tịch Thường trực, đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ. Về phía Liên hiệp Công đoàn thành phố Matxcova có các đồng chí: Alex Xandero Radiơnop - Phó chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Metro; Nhicolai Nhicoxki - Chủ tịch Công đoàn tổ chức đường bộ Metro; Vladimir Ludin - Tổng thư ký CĐ ngành Giáo dục và Khoa học; Galina Terekhina - Trưởng ban Tài chính LHCĐ thành phố Matxcova; Tattiana Galovanopna - Phó trưởng Ban công tác Thanh niên và các vấn đề xã hội Liên hiệp Công đoàn thành phố Matxcova.


Tại buổi hội đàm, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Trần Văn Thực nhiệt liệt chào mừng đồng chí Secgay Cherơnop và đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Matxcova sang thăm và làm việc tại Việt Nam, thông qua chuyến thăm này sẽ ngày càng củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tổ chức công đoàn hai Thành phố.

Trong không khí thân ái, tin cậy và cởi mở, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Trần Văn Thực và Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Matxcova Secgay Cherơnop  đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và các hoạt động công đoàn của hai Thành phố; trao đổi ý kiến về các vấn đề quan hệ song phương và các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn mà hai bên cùng quan tâm.

Chủ tịch Công đoàn hai Thành phố đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp đã được hai bên duy trì trong thời gian qua. Qua 5 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã tạo nhiều cơ hội nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực hoạt động công tác công đoàn thông qua việc thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc mở rộng hợp tác giữa các công đoàn ngành và các địa phương. Chủ tịch hai tổ chức công đoàn nhất trí cao với nhận định, những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn đã được hai bên tiếp thu và vận dụng có hiệu quả trong thực tiễn hoạt động của mỗi thành phố trong thời gian qua, nhất là những kinh nghiệm trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CNLĐ.

Kết thúc Hội đàm, Hai bên thể hiện sự nhất trí cao về quan điểm tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai tổ chức công đoàn trong thời gian tới, đồng thời khẳng định tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong hoạt động công đoàn. Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn TP.Matxcova Secgay Cherơnop bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu và mến khách mà Chủ tịch Trần Văn Thực đã dành cho Đoàn.

Trong chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn Đại biểu Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcova đã chào xã giao lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và sẽ thăm và làm việc với LĐLĐ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Ngà

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: