Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin hoạt động đối ngoại

Công đoàn Thủ đô Hà Nội - Viêng Chăn: Thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Ngày đăng: 14/07/2014 | 06:04:25

Ngày 11/7, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Thanh Đà chủ trì tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn (CHDCND Lào) gồm 8 đồng chí, do đồng chí Sừn Suồng Đuống Tá Vi Lay - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10/7 đến ngày 18/7/2014 theo lời mời của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội. Cùng dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Đà nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn - những người bạn thân thiết của thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc tại Việt Nam vào thời điểm hết sức có ý nghĩa, CNVCLĐ đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014), 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014). Phó Chủ tịch Lê Thanh Đà đã giới thiệu với Đoàn một số nét về tình hình kinh tế - xã hội, tình hình CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô 6 tháng đầu năm; nhấn mạnh trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ, nhân dân Thủ đô ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, lạm phát được kiểm soát thấp hơn cùng kỳ năm trước, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, của Tổng LĐLĐ Việt Nam, có nhiều đổi mới, sáng tạo, có nhiều giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua..., góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô có kiến thức, trình độ tay nghề, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Đà đặc biệt nhấn mạnh với Đoàn về việc từ đầu tháng 5, CNVCLĐ Thủ đô cũng như nhân dân Việt Nam rất bất bình trước sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, vi phạm Tuyên bố ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC). Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD 981 ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam. Các cấp công đoàn Thủ đô đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, người lao động; tạo sự đồng thuận với Đảng và Nhà nước về các giải pháp đấu tranh với Trung Quốc, cùng nhau đoàn kết, tập trung nâng cao năng suất lao động, hoàn tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình để bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. CNVCLĐ Thủ đô đã thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đồng thời tích cực ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, bước đầu thu được hơn 3 tỷ đồng để ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.


Thay mặt Đoàn đại biểu LHCĐ thành phố Viêng Chăn, Phó Chủ tịch Sừn Suồng Đuống Tá Vi Lay chúc mừng những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, những kết quả trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Hà Nội, giới thiệu một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Viêng Chăn cũng như những hoạt động nổi bật của Công đoàn thành phố Viêng Chăn trong 6 tháng đầu năm. Hai bên cùng trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu trong hoạt động công đoàn, nhất là kinh nghiệm trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn, công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn... Phó Chủ tịch Sừn Suồng Đuống Tá Vi Lay cảm ơn sự giúp đỡ của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong việc giúp tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ công đoàn Lào theo chương trình hợp tác, giúp cán bộ công đoàn Lào trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm và giúp đỡ về kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện, dụng cụ... đối với LHCĐ thành phố Viêng Chăn; mong muốn tổ chức Công đoàn Thủ đô Hà Nội tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ để phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô Viêng Chăn ngày càng phát triển.


Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Thanh Đà khẳng định việc giúp đỡ trong đào tạo cán bộ, tăng cường cơ sở vật chất đối với Công đoàn Thủ đô Viêng Chăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự của tổ chức Công đoàn Thủ đô Hà Nội. Phó Chủ tịch Lê Thanh Đà chúc tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào anh em ngày càng phát triển; chúc mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội - Viêng Chăn ngày càng khăng khít.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn sẽ đến chào Thành ủy Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam; thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng; thăm và làm việc với LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, CĐ ngành GTVT Hà Nội và thăm quan một số danh lam thắng cảnh tại Việt Nam.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: