Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin hoạt động đối ngoại

CĐ ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm và làm việc với CĐ ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk - Belarus

Ngày đăng: 17/07/2013 | 15:43:44

Nhận lời mời của Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk (Belarus), Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gồm 6 đồng chí, do đồng chí Đặng Huy Thọ - Chủ tịch Công đoàn Ngành làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng thành phố Minsk từ ngày 01 đến ngày 07/7/2013.

Trong chương trình chuyến thăm và làm việc tại thành phố Minsk (Belarus), sáng ngày 2/7, tại trụ sở Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk, Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã hội đàm với Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk do đồng chí V.V Garunovich - Chủ tịch Công đoàn Ngành làm trưởng đoàn.


Tại buổi hội đàm, thay mặt 28 CĐCS với 65.000 đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk, đồng chí V.V Garunovitch - Chủ tịch Công đoàn Ngành bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đến thăm và làm việc tại Minsk đúng vào thời điểm nước Cộng hòa Belarus tổ chức kỷ niệm mừng ngày Độc lập (3/7). Đồng chí Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội Đặng Huy Thọ thay mặt Đoàn đại biểu Công đoàn Ngành chúc mừng cán bộ, đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk và nhân dân Belarus nhân ngày Độc lập; cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình đoàn kết của Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk và bày tỏ sự vui mừng lần đầu tiên Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội được đến thăm thành phố Minsk và đất nước Belarus tươi đẹp, mến khách. Đồng chí hy vọng chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn giúp mối quan hệ giữa Công đoàn ngành Xây dựng 2 Thủ đô nói riêng, 2 đất nước Việt Nam - Belarus nói chung thêm gắn kết, hợp tác, phát triển bền vững.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã thảo luận các vấn đề về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Xây dựng hai Thủ đô, nhất là những kinh nghiệm trong việc Công đoàn đại diện tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đến thăm khu sản xuất VLXD, các công trình xây dựng, khu ăn nghỉ tập thể của công nhân xây dựng và trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, đoàn viên công đoàn 3 tập đoàn xây dựng lớn của Minsk là Công ty sản xuất VLXD KERAMIN; Tập đoàn xây dựng MAPID, Tập đoàn xây dựng số 3; trong đó có tiếp xúc, thăm hỏi công nhân xây dựng Việt Nam đang làm việc tại các công trình xây dựng của Tập đoàn xây dựng số 3. Sau khi trao đổi với công nhân đã động viên công nhân xây dựng Việt Nam khắc phục khó khăn, tăng cường học tiếng Nga để tự giao tiếp và hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp, Công đoàn tập đoàn và Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk về một số kiến nghị rất chính đáng của người lao động Việt Nam. Đoàn cũng đã đề xuất việc cung ứng công nhân xây dựng Việt Nam sang làm việc tại tập đoàn xây dựng MAPID nói riêng, các tập đoàn xây dựng của Minsk nói chung và được phía bạn nhiệt tình hưởng ứng, nhất là hứa sẽ giải quyết kịp thời các kiến nghị của công nhân xây dựng Việt Nam và của Đoàn.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Belarus, Đoàn đã gặp gỡ các đại biểu LHCĐ thành phố Minsk - Belarust; Kiep - Ucraina; Moscow - Nga. Đoàn đã dự lễ duyệt binh, diễu hành, xem pháo hoa nhân ngày lễ Độc lập và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa, xã hội, danh lam thắng cảnh của Belarus: Thư viện quốc gia, Tổ hợp thể thao, Bảo tàng nghề thủ công, Bảo tàng lịch sử, văn hóa, Khu di tích lịch sử Kha tư và Trại hè thiếu nhi của Tập đoàn xây dựng MAPID...

Kết quả chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội được cả 2 bên đánh giá thành công tốt đẹp, là bước tiếp theo thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng và công nghiệp SXVL xây dựng Minsk được ký kết tại Hà Nội năm 2012 và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Công đoàn ngành Xây dựng Thủ đô hai nước Việt Nam - Belarus theo sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Minsk (CH Belarus).

CĐ ngành 
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: