Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

TP.Hồ Chí Minh: Tặng quà cho công nhân bị Cty nợ lương

Ngày đăng: 17/02/2015 | 21:13:30

Chiều 15.2 (tức 27 Tết), LĐLĐ TPHCM đã tổ chức tặng quà cho 208 công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết của Cty CP nhựa Trường Thịnh (KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Phần quà gồm bánh, sữa và 500 ngàn tiền mặt. Trong đó, Cty TNHH sản xuất Duy Lợi hỗ trợ 100 triệu đồng, Cty Bibica hỗ trợ quà tặng.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP đã đến dự và chia sẻ với công nhân.

Các công nhân Cty Trường Thịnh bị Cty nợ lương từ tháng 2 đến tháng 7.2014. Mỗi mỗi người bị Cty nợ từ 10 đến vài chục triệu đồng. Bên cạnh đó, từ năm 2010, Cty cũng trích tiền lương của công nhân đóng BHXH, tuy nhiên Cty không đóng cho cơ quan BHXH khiến quyền lợi của công nhân bị xâm phạm. Đến nay, công nhân đã nhiều lần khiếu nại đến cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tết này, nhiều công nhân rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tại buổi gặp mặt, nhiều công nhân bày tỏ mong muốn, các cơ quan chức năng hãy quyết liệt hơn nữa để Cty trả lương cho công nhân.

Chia sẻ với những khó khăn của công nhân, đồng chí Đặng Ngọc Tùng nói: “Tất cả anh chị em công nhân ở đây đến từ khắp nơi, nhiều anh chị làm việc 14, 15 năm, nhưng lại bị nợ lương, nợ BHXH, quyền lợi của anh chị em công nhân bị tước đoạt quyền lợi. Đó là trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền và của cả tổ chức công đoàn. Hôm nay, LĐLĐ TP tổ chức tặng quà cho anh chị em công nhân, món quà không lớn nhưng hy vọng sẽ động viên, chia sẻ với anh chị em. Năm mới, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục sát cánh với anh chị em công nhân, sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo quyền lợi cho anh chị em”.

Nguồn Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: