Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Lần đầu tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân tại Đà Nẵng: Tiết kiệm nhưng vẫn hạnh phúc tràn đầy

Ngày đăng: 29/12/2015 | 14:05:34

Sáng 27.12, lần đầu tiên LĐLĐ TP Đà Nẵng đứng ra tổ chức lễ cưới tập thể cho 8 cặp đôi công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các Cty, xí nghiệp trong các KCN-CX trên địa bàn.

Các cặp đôi được miễn phục vụ xe hoa, nhẫn cưới, bánh cưới, hoa cưới, trang điểm, trang phục cưới, quay phim, chụp ảnh (tại lễ cưới), phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao. Mỗi cặp đôi được mời 50-100 khách, tương ứng 5-10 bàn tiệc mặn. Mỗi bàn tiệc CN đóng góp 1 triệu đồng. Nội dung và hình thức chương trình lễ cưới được tổ chức phù hợp với điều kiện của CN, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm. Xúc động khi được bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cùng đại diện các đơn vị tài trợ trao nhẫn và quà cưới, chú rể Hoàng Thanh Tuấn (Cty TNHH Keyhingge Toys) bày tỏ: “Tụi em quen nhau từ thời còn học ở quê, làm CN được một năm rồi mà hoàn cảnh khó khăn nên chưa thể tổ chức đám cưới. Được LĐLĐ TP đứng ra tổ chức đám cưới, em rất mừng và xúc động. Tụi em sẽ cố gắng sống hạnh phúc”.

Phát biểu tại lễ cưới, ông Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - nói: “Với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức CĐ luôn quan tâm chăm lo cho người lao động. Tôi chúc các cặp đôi đầu tiên tham gia chương trình sống bên nhau hạnh phúc trọn đời, luôn là động lực của nhau, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, động viên nhau cùng cố gắng lao động sản xuất và đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, của thành phố”. Ông Đoàn Đức Phước - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Lao Động Đà Nẵng - cho biết, từ lúc lên kế hoạch đến triển khai tổ chức lễ cưới mất khoảng 3 tháng. “Dù vất vả, nỗ lực kêu gọi tài trợ, chuẩn bị khá nhiều thứ trong lần đầu tiên này, nhưng tôi cảm thấy vui vì làm được điều ý nghĩa cho các CN có hoàn cảnh khó khăn. Lúc đầu, tôi cứ ngỡ CN còn nặng tư tưởng “đám cưới không ra chi rồi đời không được như ý” nhưng ngược lại số lượng CN đăng ký khá nhiều. Hy vọng các năm tiếp theo có nhiều CN khó khăn được tạo điều kiện tổ chức đám cưới theo ý nguyện của họ”.

Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: