Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Làm tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp: Góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Ngày đăng: 20/06/2016 | 09:12:58

Ban Quan hệ lao động và phòng ngừa giải quyết đình công, lãn công tỉnh An Giang (BQHLĐ) vừa tổ chức buổi đối thoại với chủ doanh nghiệp; trong đó có vai trò tham mưu của LĐLĐ tỉnh. Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban BQHLĐ - chủ trì buổi đối thoại.

Sau khi báo cáo kết quả khảo sát tình hình hoạt động của 20 doanh nghiệp (DN) trong năm 2015, BQHLĐ đã chia sẻ, giải đáp 14 kiến nghị, thắc mắc của chủ DN xoay quanh các vấn đề: Mở rộng đào tạo nghề cho LĐ, rèn luyện tác phong công nghiệp cho NLĐ; xóa bỏ tệ nạn số đề trong CNLĐ; hỗ trợ DN xây dựng ngạch - bậc lương mới hợp lý nhằm tháo gỡ vướng mắc; việc nộp phạt đóng trễ BHXH… Đại biểu DN ngành thủy sản đề nghị hỗ trợ tuyển LĐ (hiện đang gặp khó khăn). Ông Nguyễn Tấn Danh - Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang - cho biết, là DN đã 30 năm hoạt động lĩnh vực khai thác, chế biến đá; lực lượng LĐ đa số làm công việc chân tay, trình độ văn hóa hạn chế và không đồng đều… Do vậy, vấn đề quyết định sự thành công của Cty là xây dựng tốt mối quan hệ giữa Đảng ủy, ban giám đốc, tổ chức CĐ và NLĐ; trong đó đặc biệt chú trọng vai trò của tổ chức CĐ (tổ chức CĐ chăm lo tốt đời sống vật chất - tinh thần NLĐ sẽ tích cực thi đua hoàn thành nhiệm vụ).

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Bình biểu dương những đóng góp tích cực của các DN trong thời gian qua, chia sẻ những khó khăn của các DN 2 ngành thủy sản và lúa gạo; lưu ý các DN cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ (thực hiện tốt pháp luật LĐ; tham gia các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các chính sách an sinh cho NLĐ; tránh trường hợp nợ đọng bảo hiểm của NLĐ; quan tâm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn ca của NLĐ; hỗ trợ nhà ở cho CNLĐ…). Đặc biệt, chủ DN cần tích cực phối hợp cùng tổ chức CĐ thực hiện tốt việc tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ với nhiều hình thức và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho NLĐ...

Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: