Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Đổi mới ngay từ cán bộ công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 29/12/2015 | 14:16:34
Trước những thách thức mà TPP đặt ra cho tổ chức và hoạt động của tổ chức CĐVN, PV Báo Lao Động ghi lại ý kiến của một số Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN (khóa XI) về vấn đề cấp bách này:

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam Đặng Văn Chương: “Hiện nay, việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ chưa thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là việc chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, NLĐ. Thực tế, chính đoàn viên trong cơ quan, đơn vị cũng không có gì, huống hồ là trong DN. Nguyên nhân chính, theo tôi là do cơ chế. Chúng ta phải mạnh dạn đổi mới cơ chế theo hướng mở rộng hơn, tạo điều kiện cho các địa phương hoạt động. Có như thế mới chăm lo cho đoàn viên một cách thiết thực hơn và mới lôi kéo được NLĐ tham gia với tổ chức của mình. Hiện nay, có một số DN có cơ chế rất hay nên họ chả cần “lôi kéo” mà NLĐ vẫn tham gia, đứng về phía họ. Để hoạt động CĐ thực sự hiệu quả với NLĐ, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở nhất thiết phải bám sát với cơ sở, kịp thời có chính sách, định hướng giúp cơ sở giải quyết những vấn đề khó khăn, khúc mắc; tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là công tác kiểm tra về thu kinh phí CĐ để đảm bảo có nguồn kinh phí chăm lo cho đời sống NLĐ thiết thực hơn. Theo tôi, vấn đề cốt lõi của sự khác biệt của tổ chức CĐVN hiện nay so với các tổ chức khác (nếu có trong tương lai) nằm ở chỗ làm sao để đoàn viên, NLĐ của mình phải được hưởng một đời sống vật chất và tinh thần tốt nhất có thể”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Huỳnh Tấn Kiệt: “Đương nhiên trong vài năm tới khi TPP có hiệu lực, tổ chức CĐ là tổ chức đầu tiên chịu thách thức nhiều nhất. Về bản chất mà nói, tổ chức CĐ mạnh nhất là tổ chức CĐ có nhiều đoàn viên nhất, là tổ chức có nhiều đoàn viên và NLĐ tham gia. Khi hội nhập, các tổ chức khác sẽ lôi kéo đoàn viên của chúng ta. Do vậy, phát triển đoàn viên và tổ chức CĐ luôn là nhiệm vụ hàng đầu để chúng ta xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Muốn đoàn viên gắn bó với CĐ, tham gia ngày càng đông vào tổ chức CĐ, phương thức hoạt động CĐ của chúng ta phải đổi mới. Muốn đổi mới được phải sát cơ sở mới giải quyết được những vấn đề bức xúc của NLĐ. Phải xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ nhiệt tâm, nhiệt tình và thực sự vì NLĐ. Tổ chức CĐVN vững mạnh là phải vững mạnh từ đoàn viên, từ CĐCS”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Ngô Văn Tuyến: “Để tổ chức CĐVN có được nguồn lực đủ mạnh để tạo ra những quyền lợi khác biệt, lớn hơn cho đoàn viên, NLĐ của mình so với những đoàn viên CĐ, NLĐ của các tổ chức khác (nếu sau này có), theo tôi CĐ các cấp cần tập trung đẩy mạnh công tác thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên. Mục tiêu là tăng về số lượng CĐCS và chất lượng đoàn viên, nhằm tăng đối tượng thu tài chính CĐ theo Luật CĐ và tăng thu đoàn phí theo Điều lệ CĐVN. Cần đẩy mạnh các mối quan hệ, vận động thực hiện công tác xã hội hóa góp phần tăng nguồn hỗ trợ tài chính, cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu chăm lo cho đoàn viên, phục vụ cho hoạt động CĐ. Mặt khác phải đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ CĐ các cấp, tập trung vào cán bộ CĐCS nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng đoàn viên, tạo niềm tin để đoàn viên phát huy trách nhiệm, tự nguyện tham gia các hoạt động của CĐ. Cần xây dựng các tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể, quan tâm lượng hóa vật chất, tinh thần cụ thể tạo ra sự khác biệt giữa người đoàn viên CĐ với người không là đoàn viên. 

Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: