Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Đền đáp nghĩa tình

Ngày đăng: 04/02/2013 | 10:27:07

Tối 2.2, Công đoàn TPHCM đã tổ chức cho 500 gia đình CN họp mặt để ăn Tết Quý Tỵ với các đồng chí lãnh đạo: Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Uỷ viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng; Uỷ viên T.Ư Đảng - Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân; lãnh đạo các ban đảng, chính quyền, đoàn thể ở TPHCM...

Tết đến sớm  với CN xa nhà

Mặc dù 18h30 mới bước vào đêm hội, nhưng ngay từ chiều rất nhiều gia đình CN đã có mặt tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM với niềm hân hoan dù họ không có đủ điều kiện về quê đón tết cổ truyền. Anh  Lê Văn Tuấn -  CN của HTX Cơ khí Hợp Tiến - phấn khởi cho biết: “ Đây là năm thứ ba gia đình tôi được công đoàn tổ chức cho đón xuân cùng với các vị lãnh đạo và các gia đình CN khác”.

Vợ chồng anh tâm sự: Năm nay giá cả tăng “chóng mặt”, nên tết này gia đình tôi không sắm sửa gì. Đêm hội hôm nay với đầy đủ  bánh, mứt, kẹo, hạt dưa. Đã thế còn được các vị lãnh đạo “phong bao lì xì”, xem như tết đến sớm mấy ngày... Có mặt tại Cung Văn hóa Lao động từ 16h, vợ chồng anh Giang và chị Quỳnh Duyên - CN Cty Thành Triển ở KCN Tân Tạo - cũng không giấu được xúc động.

Chị Duyên bộc bạch: Năm nay Cty thường xuyên thiếu việc, mỗi tháng làm việc chưa đến 20 ngày. Mỗi tháng tổng tiền lương của hai vợ chồng em chỉ 4 triệu đồng, vợ chồng em phải vác trái cây thuê... Làm quên ăn quên ngủ mà tiền chẳng được bao nhiêu. Anh Giang xen ngang: Năm nay vợ chồng con cái nhà em tưởng không có tết. Rất may công đoàn thành phố tổ chức đêm họp mặt này. Hôm nghe tin gia đình mình được tham dự, vợ chồng em đứng ngồi không yên, chỉ mong được đón tết sớm...

Tết trọn vẹn

Có lẽ hạnh phúc nhất trong đêm họp mặt 500 gia đình CN chính là 14 gia đình CN có thành viên được mổ tim miễn phí theo chương trình “Trái tim nghĩa tình” do LĐLĐ TPHCM tổ chức. Đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Văn Hải - Nguyễn Thị Gấm nắm tay nhau trong suốt chương trình.

Chị Gấm quê Nghệ An, hiện là CN Cty TNHH giày Huê Phong; anh Hải quê Vĩnh Phúc, là LĐ tự do. Anh kể: Em yêu và cưới Gấm dù biết Gấm bị tim bẩm sinh. Khi tụi em có với nhau một mặt con cũng là lúc bệnh Gấm trở nặng. Chi phí một ca mổ tim quá lớn. Khi ấy vợ chồng em không lấy đâu ra tiền nên rất bi quan... Thế nhưng, may mắn  bỗng “mỉm cười” với vợ chồng em khi Gấm được CĐ Cty giới thiệu với chương trình đầy nhân ái của LĐLĐ TPHCM, và Gấm đã được mổ miễn phí.

Chị Gấm cũng chia sẻ: Mặc dù năm nay gia đình em chỉ còn mình anh Hải lo kinh tế nên chi phí luôn thiếu hụt, nhưng lại là một năm cực kỳ may mắn, bởi em vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo. Kể từ đây gia đình em đã chính thức có một cuộc sống mới... Chị Nguyễn Thị Bé Ngân - CN Cty Dinsen VN - cũng không cầm được nước mắt khi nhìn bé trai Lâm Chấn Khang (5 tuổi), mới được mổ tim, chạy nhảy vui đùa. Hơn 5 năm qua, đây là cái tết trọn vẹn nhất của vợ chồng chị, bởi CĐ đã giúp con  chị có trái tim khỏe mạnh, nay lại tổ chức cho gia đình được ăn tết cùng hàng trăm gia đình khác.

Tại buổi họp mặt, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định: “Mặc dù kinh tế khu vực và trong nước năm nay gặp nhiều khó khăn, nhưng riêng TPHCM mức tăng trưởng GDP vẫn đạt 9,8%; đã hoàn thành 26/30 chỉ tiêu KT-XH. Đó là nhờ có sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị, đặc biệt trong đó có sự đóng góp to lớn của CNLĐ. Buổi họp mặt 500 gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn hôm nay chính là  sự đền đáp một phần nghĩa tình của CN đối với TPHCM”.

Uỷ viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: Tổng LĐLĐVN đánh giá cao những hoạt động thiết thực này của LĐLĐ TPHCM. Bên cạnh các hoạt động như tấm vé nghĩa tình, trái tim nghĩa tình, tháng công nhân... thì buổi họp mặt 500 gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm đầy ý nghĩa, kịp thời chia sẻ, động viên đối với CN, đặc biệt là những gia đình CN phải ăn tết xa quê.

Chú thích ảnh: Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng bổ dưa ăn tết cùng công nhân.

Nguồn: Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: