Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Đà Nẵng: Rộn ràng đám cưới công nhân

Ngày đăng: 18/12/2016 | 19:52:08

Ngày 18.12, LĐLĐ TP. Đà Nẵng vừa đứng ra tổ chức lễ cưới tập thể cho 5 cặp đôi công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các Cty, xí nghiệp trong các KCN - KCX trên địa bàn.

Tiệc cưới đầm ấm

Mặc dù tới 8h sáng 18.12 lễ rước dâu mới chính thức bắt đầu nhưng trước đó nhiều giờ, các bậc cha mẹ của 5 cặp đôi đã có mặt tại trụ sở LĐLĐ TP. Đà Nẵng để mọi thứ trong ngày vui trọng đại trở nên hoàn hảo. Ông Nguyễn Hữu Hà, bố của chú rể Nguyễn Hữu Trường (CN Cty TNHH KT và TM Á Châu tại Đà Nẵng) cho biết, nghe tin 2 cháu tổ chức lễ đám cưới tập thể, nhiều ngày trước đó, gia đình ông Hà đã vào Đà Nẵng để sửa soạn, chuẩn bị sính lễ cho ngày cưới của con trai. “Thật hạnh phúc khi con trai tôi và 4 cặp đôi còn lại được lãnh đạo LĐLĐ TP. Đà Nẵng đứng ra tổ chức một buổi tiệc đầm ấm như vậy, việc đại diện cao nhất của cấp công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho các cặp đôi trong ngày cưới như vậy khiến chúng tôi rất yên tâm” - ông Hà tâm sự.

Theo ban tổ chức, chương trình lễ cưới công nhân lần thứ 2 có các nội dung như 5 cặp đôi được miễn phí phục vụ xe hoa, nhẫn cưới, bánh cưới, hoa cưới, trang điểm, trang phục cưới, quay phim, chụp ảnh (tại lễ cưới)... Mỗi cặp đôi được mời 50 - 100 khách, tương ứng 5-10 bàn tiệc mặn. Mỗi bàn tiệc CN đóng góp 1 triệu đồng. Nội dung và hình thức chương trình lễ cưới được tổ chức phù hợp với điều kiện của CN, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm...

Khi đoàn rước dâu vừa bước vào bên trong Nhà văn hóa Lao động - nơi tổ chức buổi lễ cho các cô dâu, chú rể đã nhận được sự chào đón của hàng trăm bạn bè, người thân và lãnh đạo TP. Đà Nẵng. Thật đặc biệt, 1 trong 5 cặp đôi đám cưới lần này đã có 2 đứa con xinh xắn, bụ bẫm. Anh Nguyễn Hữu Chỉnh cùng chị Nguyễn Thị Hiền (CN Tổng Cty Dệt - May Hòa Thọ) cho biết, cách đây hơn 10 năm anh chị đã làm quen và sống chung với nhau. Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn nên việc tổ chức một ngày cưới là một điều xa xỉ với anh chị. “Khi tôi được tổ chức công đoàn tại Cty ủng hộ để tổ chức đám cưới, thật sự tôi rất bất ngờ. Hơn 10 năm qua vợ chồng chúng tôi sống chung với nhau rất hạnh phúc nhưng bản thân tôi luôn cảm thấy có lỗi với vợ vì không thể cho cô ấy được một lần mặc áo cưới. Không biết nói gì hơn, tôi cảm ơn tổ chức công đoàn, LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã cho tôi một cơ hội được làm điều đó” - anh Chỉnh tâm sự.

Chăm lo đến hạnh phúc từng công nhân

Phát biểu tại lễ cưới, ông Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng - cho biết: “Với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức CĐ luôn quan tâm chăm lo cho người lao động. Trong dịp đặc biệt này, tôi chúc các cặp đôi đầu tiên tham gia chương trình sống bên nhau hạnh phúc trọn đời, luôn là động lực của nhau, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, động viên nhau cùng cố gắng lao động sản xuất và đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, của thành phố”.

Ông Đoàn Đức Phước - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động Đà Nẵng - cho biết, đây là lần thứ 2 Nhà Văn hóa Lao Động Đà Nẵng đứng ra tổ chức lễ cưới công nhân nhưng những cảm giác hạnh phúc của ông vẫn còn nguyên vẹn như lần đầu. “Hơn 2 tháng qua, Nhà văn hóa Lao động và LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã phải lên kế hoạch tổ chức và liên hệ các công nhân trên địa bàn tham gia. Thật bất ngờ, khi chúng tôi triển khai kế hoạch xuống các cấp công đoàn cơ sở đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Sau khi rà soát các điều kiện kết hôn theo đúng quy định của pháp luật, chúng tôi đã chọn được 5 cặp đôi tổ chức trong ngày hôm nay. Trong những năm tới, chúng tôi mong muốn lễ cưới tập thể công nhân sẽ tiếp tục được tổ chức để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được thỏa nguyện làm cô dâu, chú rể” - ông Phước chia sẻ.

Theo Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: