Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Công đoàn giúp công nhân trở thành đảng viên

Ngày đăng: 01/02/2013 | 15:21:42

Trên thực tế, nơi nào làm ăn ổn định, thu nhập khá, NLĐ gắn bó với DN thì vẫn có nhiều CNLĐ muốn nâng cao nhận thức chính trị. Tổ chức CĐ đã giúp họ thực hiện mong ước được đứng trong hàng ngũ Đảng CSVN.

Ước mơ vào Đảng từ khi đi bộ đội

CN Nguyễn Văn Duẩn - Cty CP vật tư thiết bị dầu khí VN -  có 9 năm làm việc tại Cty, anh Duẩn tâm sự, từ khi đi bộ đội anh đã ước mơ được trở thành đảng viên. Rời quân ngũ, vào làm việc tại Cty, công việc ổn định, môi trường có nhiều yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho anh phấn đấu. Ngày 28.9.2010, anh Duẩn được kết nạp Đảng. Anh nói “Cty đã giúp tôi thực hiện ước mơ của mình”. Là đảng viên, anh thấy tự tin hơn và gương mẫu hơn, nhất là khi 

anh còn tham gia BCHCĐ Cty. Với chị Lương Thu Trang - kế toán Cty CP Tập đoàn Phú Mỹ (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) -  trở thành đảng viên là niềm vinh dự của cả gia đình (bố chồng, bố đẻ đều là đảng viên). Ý thức phấn đấu vào Đảng ngấm vào chị từ nhỏ, đến khi đi làm ý chí đó ngày càng lớn hơn và được trở thành hiện thực. Còn đối tượng cảm tình Đảng Trần Thị Kiệm - Cty CP vật tư thiết bị dầu khí VN - đang mong chờ ngày được kết nạp dự kiến vào tháng 3 tới. Được vào Đảng sẽ giúp những CN có ý chí như chị có cơ hội trưởng thành hơn trong sự nghiệp của mình.

Thi đua là nòng cốt phát triển Đảng

Nói về kinh nghiệm công tác phát triển Đảng, ông Nguyễn Văn Giám - Phó GĐ, Chủ tịch CĐ Cty CP vật tư thiết bị dầu khí VN - nhấn mạnh đến yếu tố thi đua trong CNVCLĐ. Từ thi đua, CĐ và chuyên môn chọn lựa những hạt nhân có trình độ, năng lực, ý thức phấn đấu tốt... để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Để phát triển Đảng trong CN, Cty tạo môi trường hoạt động tốt gắn bó với NLĐ, giúp CN coi DN như gia đình và thể hiện hết khả năng của mình. 5 năm qua, CĐ đã giới thiệu cho chi bộ kết nạp 17 đảng viên, trong đó có 8 CN trực tiếp SX trong số 10 người được kết nạp Đảng. 

Theo Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch CĐ Cty TNHH MTV nội thất Xuân Hoà Nguyễn Thị Minh Huyền, kinh nghiệm phát triển Đảng ở Cty là ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã lên kế hoạch phát triển Đảng đến từng phân xưởng. Hằng năm, CĐ căn cứ vào đó để phát triển nguồn quần chúng ưu tú. Biện pháp hiệu quả hàng đầu là các phong trào thi đua trong toàn Cty, áp dụng hệ thống chấm điểm quốc tế KPI để đánh giá thành tích cá nhân, khích lệ anh chị em phấn đấu. Qua đó, CĐ lựa chọn CN ưu tú, điển hình tiên tiến của các tổ SX để bồi dưỡng. Số lượng đảng viên của Cty hiện có 172, trong đó gần 70% là CN trực tiếp SX. Năm 2012 có 17 CN được kết nạp Đảng. Bởi vậy, thi đua chính là nòng cốt cho sự phát triển Đảng.

Chú thích ảnh: CĐ Cty Xuân Hòa luôn quan tâm công tác phát triển Đảng trong CNLĐ.

Nguồn: Lao động

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: