Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Chủ doanh nghiệp: Mong Công đoàn phối hợp chặt chẽ

Ngày đăng: 27/07/2013 | 17:19:53

CĐ cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vừa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện chế độ chính sách, nâng cao trình độ NLĐ, vừa tham gia vào các hoạt động SXKD của DN...

Ông Bùi Đại Phong - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Cty giống gia súc Hà Nội:

“CĐ phối hợp với chuyên môn vừa chăm lo cho NLĐ, vừa tham gia sản xuất kinh doanh của DN”

Trong khó khăn chung của nền kinh tế hiện nay, tổ chức CĐ luôn chung sức cùng DN động viên CNVCLĐ vượt qua khó khăn để duy trì SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ… ĐH XI CĐVN là sự kiện quan trọng của tổ chức CĐVN, chúng tôi mong rằng CĐ đưa ra được nhiều chính sách chăm lo cho quyền lợi của NLĐ. Đồng thời, chính sách đó thấm nhuần tới cả người quản lý để quyền lợi NLĐ song hành với công ăn việc làm, doanh thu, thu nhập và định hướng chung của từng ngành để DN thực hiện. 

CĐ cần giáo dục CNVCLĐ hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình góp phần hoàn thành nhiệm vụ cùng Cty SXKD có lãi, đảm bảo phúc lợi, đời sống, việc làm của NLĐ. Bên cạnh đó, CĐ cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vừa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện chế độ chính sách, nâng cao trình độ NLĐ, vừa tham gia vào các hoạt động SXKD của DN. Điều đó tạo dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.  (Hà Thảo ghi)

Ông Trần Văn Thỏ - Giám đốc Cty CP Xây dựng & Tư vấn Bình Lợi (Quảng Bình):

“Công nhân lao động bị thiệt thòi quyền lợi...”

Địa phương cần phải có chính sách ưu đãi về nhà ở, tạo quỹ đất và chỉ đạo các ngành chức năng tạo điều kiện xây dựng nhà ở, khu vui chơi văn hóa - thể thao, khu nhà trẻ cho con em CNLĐ, tạo điều kiện cho CNLĐ trong các đơn vị, DN được nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cần cải tiến hình thức tuyên truyền giáo dục, có chọn lọc nội dung, nhất là đối với khu vực ngoài quốc doanh.

Việc thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát, các đề xuất, kiến nghị của CĐ về việc xử lý các trường hợp, đơn vị, DN vi phạm pháp luật LĐ chưa đạt hiệu quả cao. Ở một số đơn vị bị giải thể, phá sản, quyền lợi của CNLĐ bị thiệt thòi nhưng chưa được các cấp CĐ kiến nghị giải quyết. Tổ chức CĐ nên chủ động đề xuất với Đảng, chính quyền quan tâm giải quyết các nhu cầu bức xúc về việc làm, nhà ở, cơ sở vui chơi, giải trí để phục vụ cho CNLĐ. (Linh Đan ghi)

Ông Nguyễn Hữu Sơn - Chủ tịch HĐ thành viên kiêm TGĐ Cty TNHH MTV Thống Nhất:

“CĐ giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tuyển dụng LĐ có trình độ”

Thời gian qua, hoạt động SXKD của các DN phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, thậm chí có nhiều DN phải thu hẹp SX, giải thể hoặc phải ngừng hoạt động kéo theo tình trạng mất việc, thiếu việc làm cho NLĐ… Với vai trò “cầu nối” giữa người sử dụng LĐ và NLĐ, hoạt động của CĐ đã thể hiện sự chia sẻ, gánh vác công việc cùng DN, thông qua các phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo để khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của tập thể, cá nhân trong LĐ sản xuất, công tác, học tập, góp phần thúc đẩy SXKD phát triển, ổn định việc làm, đời sống, thu nhập.

Đối với DN, phát triển nguồn nhân lực là vấn đề rất quan trọng. DN nào có được nhiều LĐ trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, CN kỹ thuật tay nghề cao, đồng thời say mê công việc và dám nghĩ, dám làm…, thì DN đó sẽ có sự phát triển bền vững và toàn diện hơn. Bởi thế, tôi hy vọng ĐH XI CĐVN lần này dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng trình độ văn hóa, chuyên môn, nghề nghiệp cho đội ngũ CNVCLĐ, đặc biệt chú trọng đối tượng CNLĐ trực tiếp. Thực hiện nhiệm vụ thể hiện vai trò của CĐ trong việc triển khai thực hiện NQ 20 của Đảng về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng GCCN VN thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Đồng thời CĐ giúp DN có nhiều cơ hội tuyển dụng được LĐ có trình độ, đáp ứng yêu cầu của đơn vị.

Nguồn: Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: