Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin CĐ các Tỉnh, TP - CĐ Ngành TW - CĐ Tổng Công ty

Bám sát cơ sở, không để công nhân bị kẻ xấu kích động

Ngày đăng: 23/05/2014 | 08:39:01

Tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp khi Trung Quốc không những không rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam, mà còn có nhiều hành động ngăn cản lực lượng chấp pháp của Việt Nam thực thi nhiệm vụ. Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và Tỉnh ủy Lai Châu, LĐLĐ tỉnh đã phân công các CB, báo cáo viên CĐ cấp tỉnh tuyên truyền trực tiếp tại các đơn vị có đông CN như: Cty TNHH xây dựng Hưng Hải, các DN trên công trường thủy điện Lai Châu, Cty quản lý cầu đường 2, Cty môi trường đô thị Lai Châu, Cty CP trà Than Uyên...

Tại đây, các CB và báo cáo viên CĐ đã tập trung tuyên truyền về bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24 tại Myanmar; tuyên truyền khái quát diễn biến tình hình về việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; biện pháp đấu tranh của ta; phản ứng của quốc tế; chủ trương và định hướng công tác tư tưởng của Đảng, Nhà nước về tình hình Biển Đông cho trên 5.000 CNLĐ.

Các CB và báo cáo viên CĐ đã nhấn mạnh việc CNLĐ thể hiện lòng yêu nước với sự bình tĩnh, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội, hoạt động SXKD trên địa bàn. Bên cạnh đó, thông qua 3 lớp tập huấn về Hiến pháp và nghiệp vụ công tác CĐ, các báo cáo viên CĐ tỉnh đã tuyên truyền về tình hình Biển Đông cho các CBCĐ chủ chốt của tỉnh. Đến nay đã có 8/8 LĐLĐ huyện, TP và 7/7 CĐ ngành với trên 90% số CĐCS tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân và triển khai lồng ghép tuyên truyền về tình hình Biển Đông.

Chính việc các CB và báo cáo viên CĐ của LĐLĐ tỉnh xuống tận cơ sở, trao đổi trực tiếp đã làm cho đoàn viên CĐ, NLĐ vừa nắm bắt được tình hình, vừa biết cách thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn.

Nguồn: Lao động
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: