Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016

Ngày đăng: 29/03/2016 | 11:40:10

Sáng 24/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016.

Dự hội nghị có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) Phạm Ngọc Định; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Từ tháng 11/2015, các nhà trường đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở với tổng số 17.074 tiết dự thi để chọn lựa giáo viên tiêu biểu dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Từ tháng 12/2015 đến hết tháng 1/2016, hội thi đã diễn ra sôi nổi ở 30 quận, huyện, thị xã với tổng số 1.842 tiết dự thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại hội thi cấp trường, cấp quận, hình thức tổ chức hội thi phong phú, giáo viên được tham gia dự thi ở các bộ môn văn hóa cơ bản và các môn chuyên biệt từ lớp 3 đến lớp 5. Các cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường đều tích cực, chủ động và hào hứng tham gia vào các khâu trong quá trình của hội thi (giáo viên dạy thi hoặc tham gia dự giờ, góp ý kiến xây dựng cho bài dạy, đúc rút kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ, khối chuyên môn..).

Qua hội thi các quận, huyện, thị xã đã chọn lựa được 91 giáo viên (trong đó có 61 giáo viên cơ bản, 15 giáo viên tiếng Anh, 15 giáo viên Mỹ thuật) tiêu biểu cho trên 20.000 giáo viên tiểu học tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố bắt đầu từ ngày 26/2 đến hết ngày 11/3/2016 diễn ra tại 10 cụm thi. Các thầy cô giáo đã dạy tổng số 182 tiết (trong đó 122 tiết dạy của 4 môn văn hóa cơ bản là Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên – Xã hội và 60 tiết dạy của môn tiếng Anh và Mỹ thuật).

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã biểu dương những nỗ lực của các phòng GD&ĐT, các nhà trường và các thầy cô giáo trong việc thực hiện hội thi. Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: 182 tiết dạy dự thi của 91 giáo viên dự thi năm nay đều là những giờ dạy hay, tiêu biểu nhất, bởi đó là sự kết tinh tài hoa, trí tuệ và kinh nghiệm từ trong quá trình lao động sư phạm nghiêm túc, đầy tâm huyết không chỉ ở mỗi giáo viên mà còn có sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ mọi mặt của các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lý giáo dục…

Từ những hạn chế rút ra sau hội thi, Phó Giám đốc Sở đề nghị các thầy cô giáo không nên phụ thuộc quá nhiều vào sách giáo khoa mà có thể bổ sung thông tin phù hợp với thực tế để bài dạy thêm phong phú đồng thời khai thác các kiến thức từ thực tiễn để làm rõ mục tiêu của chương trình. Phó Giám đốc Sở cũng mong muốn, các nhà trường sẽ lan tỏa các tiết dạy hay để cho tất cả giáo viên trong trường được biết và học tập. Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao giấy khen cho 12 tập thể xuất sắc trong hội thi.

Công đoàn ngành Giáo dục
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: