Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp Thành phố năm học 2015 - 2016

Ngày đăng: 15/04/2016 | 14:48:56

Sáng 11/4, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên giỏi chuyên đề giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mỹ cấp học mầm non năm học 2015 - 2016. 

Tới dự hội nghị có Phó GS.TS Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GD&ĐT; đồng chí Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục; NGƯT Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội.

Hội thi được tổ chức 2 năm một lần, không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những cô giáo giỏi về nghiệp vụ sư phạm mà còn là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non thủ đô Hà Nội. Hội thi thực sự trở thành ngày hội chuyên môn có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” của ngành.

Ở cấp quận, huyện, thị xã, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đội ngũ giáo viên các nhà trường dự thi, có 2.878 giáo viên dự thi trong đó có 2.649 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận, huyện, thị xã, nhiều giáo viên đạt giải cao. Qua hội thi cấp cơ sở, đã lựa chọn được 92 gương mặt tiêu biểu đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã, trường mầm non trực thuộc Sở tham dự thi cấp Thành phố.

Hội thi diễn ra từ 10/3 đến 21/3/2016 với tinh thần đổi mới cả về phương thức tổ chức và nội dung đánh giá. Các thí sinh dự thi sẽ tham gia 2 nội dung thi lý thuyết và thi thực hành. Năm học 2015-2016 là năm đầu tiên thành phố tổ chức thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề giáo dục phát triển thể chất, giáo dục thẩm mỹ bao gồm 3/7 hoạt động học của trẻ mầm non. Như vậy với chuyên đề giáo dục thể chất, thẩm mỹ, thành phố đã thực hiện đúng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn trọng tâm với các hình thức: bồi dưỡng lý thuyết, tổ chức kiến tập tại trường điểm và tổ chức hội thi chuyên đề.Chương trình tổng kết hội thi đặc biệt ấn tượng ở phần tọa đàm với chủ đề “Những người chắp cánh cho tuổi thơ” với sự tham gia của các đồng chí cán bộ quản lý phòng GD&ĐT, trường mầm non và các giáo viên đạt giải cao trong hội thi đã chia sẻ những suy nghĩ của mình qua việc chỉ đạo và tham gia hội thi.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao giấy khen cho 16 tập thể xuất sắc trong thực hiện hội thi giáo viên giỏi. Ngoài ra, Sở cũng trao giấy khen cho 9 tập thể đạt loại tốt; 21 giáo viên đạt giải nhất; 31 giải nhì; 33 giải ba, 6 giải của Công đoàn ngành cho các thầy cô giáo vượt khó để tham gia hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương những nỗ lực của các Phòng GD&ĐT, các nhà trường và các thầy cô giáo trong việc thực hiện tốt hội thi. Giám đốc Sở nhấn mạnh các hoạt động dự thi của 92 giáo viên năm nay đều là những hoạt động tiêu biểu, bởi đó là sự kết hợp giữa tài năng, trí tuệ và kinh nghiệm và từ lòng yêu nghề, yêu trẻ, trong quá trình hoạt động sư phạm nghiêm túc, đầy tâm huyết không chỉ ở mỗi giáo viên mà còn có sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ mọi mặt của các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lý giáo dục… Từ những hạn chế rút ra sau hội thi, Giám đốc Sở đề nghị các thầy cô giáo không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp, hình thức, đồ dùng, học liệu, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động phù hợp, hiệu quả. Giám đốc Sở cũng mong muốn, các nhà trường sẽ tổ chức kiến tập các hoạt động hay để cho tất cả giáo viên trong trường, trong quận, huyện, thị xã được tham dự và học tập.

Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên giỏi chuyên đề cấp học mầm non năm học 2015-2016 thành công tốt đẹp đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và các quý vị đại biểu tham dự hội nghị những ấn tượng sâu sắc.

Công đoàn ngành Giáo dục
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: