Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi Ngành Cơ khí và giao lưu tiếng hát trong CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội

Ngày đăng: 27/08/2015 | 08:41:09

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong 2 ngày 22 và 23/8, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội tổ chức Hội thi thợ giỏi Ngành Cơ khí và giao lưu tiếng hát trong CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội năm 2015. 

Tới dự, chỉ đạo và động viên phong trào có các đồng chí: Đặng Minh Thuần, Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Trần Thị Phương Lan, Chu Xuân Kiên - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; Đại diện Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Nội - Trưởng ban Tổ chức Hội thi khẳng định: Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí và giao lưu tiếng hát trong CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội năm 2015 ngoài mục đích động viên CNVCLĐ tích cực học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao đời sống tinh thần để đạt hiệu quả trong sản xuất, công tác thì đây còn là một hoạt động có ý nghĩa của CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015).

Ngay sau phần khai mạc, 49 thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí đã  phấn khởi, tự tin, nghiêm túc bước vào các phần thi lý thuyết và thực hành ở các nghề: Hàn điện, tiện vạn năng, phay vạn năng, phay CNC và tiện CNC trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ TP, Công đoàn Công thương Việt Nam, Sở Công thương Hà Nội, đại diện các Công đoàn Quận, Huyện, Ngành, Tổng Công ty và đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, BCH CĐCS trực thuộc.

Cùng với đó, 56 tiết mục do hơn 100 CNVCLĐ đến từ 32 CĐCS tham dự giao lưu tiếng hát trong CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội với chủ đề ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi Thủ đô; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Các tiết mục văn nghệ dù là đơn ca, song ca hay tốp ca và đến từ bất kỳ một Công đoàn cơ sở nào cũng đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên. 

Sau hai ngày sôi nổi diễn ra Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí, Ban Tổ chức lần lượt trao giải nhất toàn đoàn cho Công ty CP Xích líp Đông Anh, giải nhì toàn đoàn cho Công ty CP Kim khí Thăng Long và giải ba toàn đoàn cho Công ty TNHH MTV Nội thất Xuân Hòa và trao 29 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thi sinh theo các nghề dự thi. Sau một ngày sơ khảo giao lưu tiếng hát trong CNVCLĐ, Ban Tổ chức lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc nhất để trao thưởng.

Cũng tại Hội thi thợ giỏi và giao lưu tiếng hát trong CNVCLĐ ngành Công thương, Ban Tổ chức tiếp tục kêu gọi, vận động các đại biểu, các thí sinh ủng hộ CNLĐ ngành than, đồng bào tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh bị ngập úng.

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí nhằm nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm, lựa chọn các thao tác tiên tiến áp dụng linh hoạt vào sản xuất. Đây cũng là dịp để đội ngũ thợ giỏi ngành Công thương Hà Nội tăng cường tình đoàn kết gắn bó tạo ra phong trào thi đua sôi nổi và phát huy trí tuệ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Giao lưu tiếng hát góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của CNVCLĐ toàn ngành và nâng cao hiệu quả trong công tác.

Thành Trung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: