Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Phong trào Sáng kiến sáng tạo – Chiều sâu của hoạt động công đoàn huyện Đông Anh

Ngày đăng: 04/08/2014 | 10:45:21

Trong những năm qua, phong trào “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” Thủ đô được LĐLĐ huyện Đông Anh triển khai sâu rộng, có chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện Đông Anh đã biểu dương, khen thưởng 45 đồng chí là chủ đề tài, sáng kiến sáng tạo năm 2014. Trong số các đồng chí được khen thưởng có 25 đồng chí là cán bộ, giáo viên có Sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại B cấp Thành phố, 20 đồng chí là Kỹ sư, Bác sỹ, công nhân trực tiếp sản xuất.

Trong nhiều năm qua, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo và tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nòng cốt là phong trào “Lao động Giỏi”, “ Sáng kiến sáng tạo”... nhằm tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, Công đoàn Giáo dục huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh tổ chức cho cán bộ, giáo viên hăng hái tham gia và ngành Giáo dục đào tạo Đông Anh luôn là một trong những đơn vị thuộc tốp đầu của Thành phố về thành tích nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục. Phong trào viết và áp dụng Sáng kiến kinh nghiệm được công đoàn ngành đặc biệt quan tâm chỉ đạo sâu sát. Hàng năm, toàn ngành có từ 70 đến 85% cán bộ, giáo viên tham gia. Năm học vừa qua (2013 – 2014), các cấp học từ mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đã có 196 SKKN được xếp loại A cấp huyện và gửi lên cấp Thành phố. Đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện của nền giáo dục, việc có nhiều cán bộ, giáo viên tập trung nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm trên cơ sở thực tiễn công tác quản lý, giảng dạy là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả giáo dục đào tạo.

Công đoàn các doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vận động và tạo điều kiện cho công nhân, viên chức lao động được học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghề nghiệp. Đặc biệt, quan tâm xây dựng thế hệ công nhân trẻ có trình độ học vấn, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao, thường xuyên tổ chức phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, phát huy sáng kiến sáng tạo trong quá trình lao động sản xuất. Tiêu biểu trong phong trào là Công ty Cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam – Hunggari, Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh, Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh, Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long...

Từ trong phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu luôn đi đầu trong cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động. Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Lê Đức Kính là Kỹ sư của Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh đã có sáng kiến “Thay đổi công nghệ, quy cách vật tư đầu vào từ O 50 – O 48 giảm trọng lượng chi tiết 53202 – KWW, 53202 – K29” có giá trị làm lợi 326 triệu đồng; đồng chí Đàm Quang Tuấn – Kỹ sư đúc và nhóm tác giả của Công ty cổ phần cơ khí Đông Anh đã có sáng kiến “Nghiên cứu hiện tượng nứt, vỡ của bi nghiền xi măng gang hợp kim Cr” có giá trị làm lợi 450 triệu đồng; đồng chí Quản Thiện Chiến – Thạc sỹ tự động hóa thuộc Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh đã có sáng kiến “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị nung phôi trung tần” có giá trị làm lợi 500 triệu đồng; đồng chí Nguyễn Văn Tuyển – Kỹ sư nhiệt luyện thuộc Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh và nhóm tác giả đã có đề tài cấp Thành phố “Hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo lò ram liên tục công suất 30 tấn/ngày. Mã số P.2010.03” có giá trị làm lợi 1,54 tỷ đồng…

Đặc biệt, nhiều đồng chí là cán bộ công đoàn không chỉ là cán bộ công đoàn giỏi mà còn tham gia hoạt động chuyên môn tích cực và có nhiều sáng kiến cải tiến rất đáng học tập. Tiêu biểu như đồng chí Ngô Thị Hường – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng trường THCS Uy Nỗ có đề tài “Sử dụng ÁTLAT trong dạy học Địa lý 8,9” đạt loại B cấp Thành phố; đồng chí Phùng Quang Hải – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xích Líp Đông Anh có đề tài “Thiết kế công nghệ dập chuốt sản phẩm 4YS-E6356-00-00-MO” có giá trị làm lợi 77 triệu đồng; đồng chí Dương Văn Dũng – Kỹ sư điện, Chủ tịch công đoàn bộ phận thuộc Công ty Đầu tư xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh có đề tài “Thiết kế  lập trình hệ thống tách tấm tự động” có giá trị làm lợi 100 triệu đồng; đồng chí Đinh Thị Hồng Hoa – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã có sáng kiến “Nghiên cứu giá trị chẩn đoán đột quỵ não qua các thang điểm lâm sàng các bệnh nhân điều trị tại khoa Nội Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.”...

Trong chỉ đạo, LĐLĐ huyện đặc biệt nhấn mạnh đối với công đoàn cơ sở về  công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp cho CNVCLĐ. Đây là việc phải làm thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng. Vì trong điều kiện nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh ngày càng gay gắt, nâng cao trình độ học vấn chuyên môn nghề nghiệp cho công nhân, viên chức, lao động là nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sức lao động và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, tạo cơ hội phát triển.

Người lao động tham gia phong trào thi đua “Lao động Giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” là một trong những cách tốt nhất để tự học, tiếp thu, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Năng suất, chất lượng đảm bảo thì doanh nghiệp mới phát triển, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động. Điều đó có nguyên nhân từ phong trào “Lao động Giỏi”, “Lao động sáng tạo”. Có thể nói phong trào này đã và đang trở thành chiều sâu, cốt lõi của hoạt động công đoàn, là yếu tố góp phần tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, góp phần trực tiếp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tạo nên đặc trưng cũng như vị thế của tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện Đông Anh./.

Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: