Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Những tuyên truyền viên giỏi về quy chế dân chủ cơ sở ở Ba Vì

Ngày đăng: 15/11/2016 | 09:10:08

Mới đây, Phòng GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức vòng chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” năm 2016. 

Tới dự có đồng chí Đàm Xuân Quang – Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, chủ tịch Công đoàn ngành; các đồng chí lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện; đặc biệt là sự có mặt của 8 đội thi đại diện cho 04 tiểu khu tham gia Hội thi.


Ngay từ đầu tháng 10/2016, Công đoàn GD&ĐT huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện triển khai hội thi. 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã tổ chức Hội thi cấp Cụm với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; đảm bảo tiến độ, thời gian, tiết kiệm và hiệu quả. Với chủ đề “Chung tay xây dựng nhà trường dân chủ, an toàn, thân thiện”, Hội thi được tổ chức nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng nền nếp, trật tự, kỉ cương trong mọi hoạt động của nhà trường, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn… góp phần vào thành công của mục tiêu phát triển giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai khẳng định: Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” là hoạt động thiết thực nhằm biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở các nhà trường.

Vòng chung kết Hội thi cấp huyện diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các đồng chí cán bộ công đoàn xuất sắc đại diện cho 8 trường Mầm non, TH, THCS đã đạt giải nhất trong cuộc thi cấp Cụm. Trong mỗi phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà còn biết vận dụng linh hoạt vào thực tiễn trong nhà trường; không những thế các thí sinh còn mang đến Hội thi những tiểu phẩm sâu sắc, chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả, góp phần tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho trường Tiểu học Vật Lại, 2 giải nhì và 3 giải ba, trong đó đội giải nhất được lựa chọn tham gia Hội thi cấp Thành phố.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: