Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Ngành Y tế Hà Nội: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong CBCCVC,NLĐ

Ngày đăng: 23/08/2015 | 20:33:09

Chiều ngày 18/8, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức triển khai, ký cam kết thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tới dự và chủ trì hội nghị có TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Tới dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ các đơn vị trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

Chặng đường 60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác, các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế thủ đô đã tận tâm, tận lực cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử, các thầy thuốc ngành Y tế thủ đô đã góp phần đem lại niềm vui cho mọi người, đem lại hạnh phúc cho từng gia đình, đem lại niềm tin và sự tôn trọng của bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế về tài năng và lòng nhân ái. Cùng với cả nước, Y tế thủ đô đã và đang trên đường hiện đại hóa, ngày càng được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào phục vụ, nhằm nâng cao chất lượng phòng bệnh và chữa bệnh, phấn đấu đi tắt đón đầu ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ để xây dựng y tế thủ đô là Trung tâm Y tế lớn của cả nước, từng bước sánh ngang tầm khu vực và thế giới.

Trong những năm gần đây, ngành Y tế cả nước nói chung, trong đó có ngành Y tế thủ đô đã trải qua nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử của một bộ phận cán bộ, nhân viên trong ngành. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của người thầy thuốc chân chính và của cả ngành Y tế. Thế nhưng, với tinh thần cầu thiện không né tránh, tất cả vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân, CBNV ngành Y tế  đã đoàn kết vượt khó vươn lên, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ; tuyên truyền vận động giáo dục, thuyết phục, cải cách quy trình khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư, xử lý thông tin ngăn chặn kịp thời những hành vi tiêu cực trong khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Để hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ Y tế phát động năm 2015 với chủ đề “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đồng thời tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, yếu kém và hạn chế trong công tác Y tế, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng ngành Y tế thủ đô phát triển hội nhập, ngành Y tế Thủ đô đã phát động hưởng ứng phong trào thi đua đến toàn thể CBCCVC, NLĐ.

Mục đích của phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, vận động cho CBCCVC, NLĐ được học tập và thực hiện nghiêm túc những quy định về những quy tắc trong giao tiếp, ứng xử về những việc được làm và những việc không được làm. Đặc biệt trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, toàn thể cán bộ, nhân viên Y tế có thái độ hòa nhã, gần gũi, niềm nở, hướng dẫn, giúp đỡ tận tình người bệnh, không để bệnh nhân phàn nàn; nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, y đức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thái độ, hành vi trong giao tiếp ứng xử trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ chuyên môn của CBCCVC, NLĐ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua phải được duy trì thành nền nếp, thường xuyên, liên tục; cách thức tổ chức triển khai phải phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Phong trào thi đua bao gồm 08 nội dung như: Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục những quy định về quy tắc ứng xử và y đức của người thầy thuốc tại các đơn vị Y tế; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện trên cơ sở quy định Bộ tiêu chí của người thầy thuốc ngành Y tế thủ đô; thành lập các đơn vị chăm sóc khách hàng đáp ứng kịp thời, tốt nhất nhu cầu của người bệnh khi có yêu cầu; quy định về trang phục của cán bộ y tế, thay đổi về tư duy của cán bộ, nhân viên y tế góp phần chấn chỉnh, xây dựng phong cách phục vụ của cán bộ y tế; tiếp tục thực hiện “Đường dây nóng” theo Chỉ thị 09 của Bộ Y tế; kịp thời nắm bắt và giải quyết nhanh chóng quyền và lợi ích của người bệnh;     duy trì củng cố hộp thư góp ý, Bảng tin nội bộ tại đơn vị để kịp thời thông báo biểu dương khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua; triển khai đề án “Tiếp sức bệnh viện”; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải các bệnh viện tuyến trên, đồng thời luân phiên cử cán bộ, trang thiết bị hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Y tế Hà Nội đã kêu gọi toàn thể CBCCVC, NLĐ trong toàn Ngành hãy cùng nhau đoàn kết, vượt mọi khó khăn, tích cực rèn luyện y đức, tinh luyện y thuật, xem việc giúp đỡ người bệnh là trách nhiệm của cán bộ y tế với tinh thần lấy “Nụ cười bệnh nhân là niềm vui của người thầy thuốc”, để “Chăm sóc tận tình, chu đáo; Điều trị kịp thời, hiệu quả; Ứng xử văn minh, thanh lịch” nhằm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong toàn ngành Y tế thủ đô...

Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các khối đơn vị trong ngành đã ký cam kết triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2015.

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: